Thứ ba,  07/12/2021

Nỗ lực làm dịu căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên

Tân Hoa xã ngày 3-1 dẫn bình luận của báo Rodong Sinmun (CHDCND Triều Tiên) kêu gọi cải thiện quan hệ liên Triều thông qua đối thoại. Trong một loạt bài viết, báo này cho rằng, Triều Tiên và Hàn Quốc cần chấm dứt đối đầu càng sớm càng tốt, thúc đẩy hòa giải và đoàn kết, loại bỏ mọi nguy cơ chiến tranh và bảo đảm hòa bình; trong đó đối thoại là một biện pháp thực tế để mang lại tương lai tươi sáng cho bán đảo Triều Tiên. Các tờ báo hàng đầu của Triều Tiên cũng đăng loạt bài xã luận nhân dịp năm mới 2011, trong đó khẳng định quyết tâm của Bình Nhưỡng thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.Cùng ngày, trong bài phát biểu trên truyền hình nhân dịp năm mới, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc kêu gọi cải thiện quan hệ giữa hai miền, nhấn mạnh cánh cửa đối thoại liên Triều vẫn mở và Xơ-un sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác kinh tế nếu Bình Nhưỡng thể hiện sự chân thành. Trong khi đó, đặc phái viên Mỹ X.Bô-xơ-uốt từ hôm nay (4-4) tiến hành chuyến...

Tân Hoa xã ngày 3-1 dẫn bình luận của báo Rodong Sinmun (CHDCND Triều Tiên) kêu gọi cải thiện quan hệ liên Triều thông qua đối thoại. Trong một loạt bài viết, báo này cho rằng, Triều Tiên và Hàn Quốc cần chấm dứt đối đầu càng sớm càng tốt, thúc đẩy hòa giải và đoàn kết, loại bỏ mọi nguy cơ chiến tranh và bảo đảm hòa bình; trong đó đối thoại là một biện pháp thực tế để mang lại tương lai tươi sáng cho bán đảo Triều Tiên. Các tờ báo hàng đầu của Triều Tiên cũng đăng loạt bài xã luận nhân dịp năm mới 2011, trong đó khẳng định quyết tâm của Bình Nhưỡng thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, trong bài phát biểu trên truyền hình nhân dịp năm mới, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc kêu gọi cải thiện quan hệ giữa hai miền, nhấn mạnh cánh cửa đối thoại liên Triều vẫn mở và Xơ-un sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác kinh tế nếu Bình Nhưỡng thể hiện sự chân thành. Trong khi đó, đặc phái viên Mỹ X.Bô-xơ-uốt từ hôm nay (4-4) tiến hành chuyến công du Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, để thảo luận việc nối lại đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo Nhandan