Thứ ba,  07/12/2021

Chính phủ Pa-ki-xtan hy vọng tránh nguy cơ sụp đổ

Roi-tơ ngày 4-1 đưa tin, Liên đoàn Hồi giáo Pa-ki-xtan Qaid-e-Azam (PML-Q), đảng đối lập chính ở Pa-ki-xtan kiểm soát 50 ghế QH, thông báo sẽ không ủng hộ bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Y.R.Gi-la-ni, vì cho rằng sẽ khiến tình hình nước này thêm phức tạp.Tại buổi làm việc giữa PML-Q với Thủ tướng Gi-la-ni, hai bên nhất trí củng cố QH, cũng như nền dân chủ Pa-ki-xtan. Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri bày tỏ tin tưởng hoàn toàn vào Thủ tướng Gi-la-ni, người đang nỗ lực ngăn chặn chính phủ sụp đổ. Sự ủng hộ của Tổng thống Da-đa-ri cho thấy ông sẽ không nhượng bộ bất kỳ sức ép nào của phe đối lập và mở ra hy vọng Chính phủ Pa-ki-xtan tránh được nguy cơ sụp đổ.Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ph.Crao-li cho biết, Oa-sinh-tơn tiếp tục chú trọng mối quan hệ chiến lược lâu dài với Pa-ki-xtan, một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến khủng...

Roi-tơ ngày 4-1 đưa tin, Liên đoàn Hồi giáo Pa-ki-xtan Qaid-e-Azam (PML-Q), đảng đối lập chính ở Pa-ki-xtan kiểm soát 50 ghế QH, thông báo sẽ không ủng hộ bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Y.R.Gi-la-ni, vì cho rằng sẽ khiến tình hình nước này thêm phức tạp.

Tại buổi làm việc giữa PML-Q với Thủ tướng Gi-la-ni, hai bên nhất trí củng cố QH, cũng như nền dân chủ Pa-ki-xtan. Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri bày tỏ tin tưởng hoàn toàn vào Thủ tướng Gi-la-ni, người đang nỗ lực ngăn chặn chính phủ sụp đổ. Sự ủng hộ của Tổng thống Da-đa-ri cho thấy ông sẽ không nhượng bộ bất kỳ sức ép nào của phe đối lập và mở ra hy vọng Chính phủ Pa-ki-xtan tránh được nguy cơ sụp đổ.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ph.Crao-li cho biết, Oa-sinh-tơn tiếp tục chú trọng mối quan hệ chiến lược lâu dài với Pa-ki-xtan, một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến khủng bố.

Theo Nhandan