Thứ sáu,  20/05/2022

CHDCND Triều Tiên đề xuất đàm phán vô điều kiện với Hàn Quốc

Theo nguồn tin Tân Hoa xã, KBS và TTXVN, CHDCND Triều Tiên đã đề nghị tiến hành đàm phán "vô điều kiện" với Hàn Quốc. Hãng thông tấn KCNA và Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên đưa tin, ngày 5-1, Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các tổ chức xã hội nước này đã ra tuyên bố chung đề xuất sớm tiến hành đối thoại giữa chính quyền hai miền để loại bỏ sự hiểu lầm và thiếu tin tưởng, nhằm đạt được hòa bình và thịnh vượng chung.Trong tuyên bố, Bình Nhưỡng cho biết sẵn sàng bàn thảo về những vấn đề như giảm căng thẳng và kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy hòa giải và đoàn kết giữa hai miền. Bình Nhưỡng nhấn mạnh, những hành động khiêu khích, chỉ trích là nguyên nhân làm tổn hại quan hệ liên Triều và có thể tăng nguy cơ xung đột quân sự.Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, tuyên bố trên của CHDCND Triều Tiên không khác với các tuyên bố trước đây của Bình Nhưỡng và chưa phải là đề xuất đối thoại có tính trách nhiệm. Bộ...

Theo nguồn tin Tân Hoa xã, KBS và TTXVN, CHDCND Triều Tiên đã đề nghị tiến hành đàm phán “vô điều kiện” với Hàn Quốc. Hãng thông tấn KCNA và Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên đưa tin, ngày 5-1, Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các tổ chức xã hội nước này đã ra tuyên bố chung đề xuất sớm tiến hành đối thoại giữa chính quyền hai miền để loại bỏ sự hiểu lầm và thiếu tin tưởng, nhằm đạt được hòa bình và thịnh vượng chung.

Trong tuyên bố, Bình Nhưỡng cho biết sẵn sàng bàn thảo về những vấn đề như giảm căng thẳng và kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy hòa giải và đoàn kết giữa hai miền. Bình Nhưỡng nhấn mạnh, những hành động khiêu khích, chỉ trích là nguyên nhân làm tổn hại quan hệ liên Triều và có thể tăng nguy cơ xung đột quân sự.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, tuyên bố trên của CHDCND Triều Tiên không khác với các tuyên bố trước đây của Bình Nhưỡng và chưa phải là đề xuất đối thoại có tính trách nhiệm. Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị Triều Tiên thể hiện sự nghiêm túc đối với đề xuất đàm phán &#39vô điều kiện&#39 nói trên và có những động thái tích cực hơn.

Theo Nhandan