Thứ ba,  07/12/2021

IMF khẳng định thúc đẩy hợp tác quốc tế về phục hồi kinh tế toàn cầu

Tại Diễn đàn Kinh tế toàn cầu trực tuyến của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 5-1, Phó Giám đốc Điều hành IMF G.Líp-xki nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2011 khá lạc quan, nhấn mạnh đây sẽ là năm then chốt để thúc đẩy hợp tác chính sách quốc tế và phục hồi kinh tế toàn cầu, khẳng định vai trò của IMF trong xử lý hai thách thức này.TTXVN dẫn lời ông Líp-xki cho rằng, các kế hoạch và chương trình kinh tế toàn cầu sau khủng hoảng sẽ được thử thách và thực hiện trong năm nay nhằm định hình một mô hình mới về quản trị tài chính và điều hành kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, hợp tác chính sách tài chính và kinh tế quốc tế đóng vai trò thiết yếu và đây là lĩnh vực IMF phải thể hiện vai trò tương xứng với trách nhiệm mới.Theo Tân Hoa xã, trong tuyên bố ra cùng ngày, IMF cảnh báo phải tăng cường vai trò của thể chế tài chính lớn nhất thế giới này trong việc giám sát các dòng vốn quốc tế. Bởi các dòng vốn...
Tại Diễn đàn Kinh tế toàn cầu trực tuyến của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 5-1, Phó Giám đốc Điều hành IMF G.Líp-xki nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2011 khá lạc quan, nhấn mạnh đây sẽ là năm then chốt để thúc đẩy hợp tác chính sách quốc tế và phục hồi kinh tế toàn cầu, khẳng định vai trò của IMF trong xử lý hai thách thức này.

TTXVN dẫn lời ông Líp-xki cho rằng, các kế hoạch và chương trình kinh tế toàn cầu sau khủng hoảng sẽ được thử thách và thực hiện trong năm nay nhằm định hình một mô hình mới về quản trị tài chính và điều hành kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, hợp tác chính sách tài chính và kinh tế quốc tế đóng vai trò thiết yếu và đây là lĩnh vực IMF phải thể hiện vai trò tương xứng với trách nhiệm mới.

Theo Tân Hoa xã, trong tuyên bố ra cùng ngày, IMF cảnh báo phải tăng cường vai trò của thể chế tài chính lớn nhất thế giới này trong việc giám sát các dòng vốn quốc tế. Bởi các dòng vốn có thể làm tăng tính dễ bị tổn thương của các nền kinh tế và gây lan truyền qua biên giới. Theo IMF, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2011 vẫn đối mặt các nguy cơ gây suy thoái. Đó là nguy cơ phản ứng dây chuyền khủng hoảng nợ công; tỷ lệ thất nghiệp cao, thị trường nhà ở tiếp tục sụt giảm có thể phá hoại niềm tin của người tiêu dùng; tăng trưởng nhanh cùng với lạm phát ở các nền kinh tế mới nổi khiến kinh tế phát triển quá nóng.

Theo Nhandan