Thứ tư,  01/12/2021

Mỹ và Trung Quốc cam kết hợp tác

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đang thăm Mỹ và người đồng cấp Mỹ H.Clin-tơn cam kết, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, dù vẫn còn những bất đồng liên quan vấn đề tiền tệ và các vấn đề khác. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào dự kiến thăm Mỹ ngày 19-1.Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bờ Eo biển Đài LoanTrung Quốc đại lục và Đài Loan vừa thành lập một ủy ban chung về hợp tác kinh tế, trong khuôn khổ Hiệp định khung hợp tác kinh tế giữa hai bờ Eo biển Đài Loan (ECFA). Năm 2010, hai bên đã lập một ủy ban giải quyết các vấn đề liên quan ECFA.Đại sứ quán Pháp tại Ma-li bị tiến côngBộ An ninh Ma-li cho biết, một người Tuy-ni-di đã châm lửa bình ga nhỏ và ném vào Đại sứ quán Pháp ở Thủ đô Ba-ma-cô, làm hai người bị thương. Thủ phạm bị bắt giữ và khai nhận là thành viên của mạng lưới khủng bố An Kê-đa Bắc Phi (AQIM).Về vụ thực phẩm nhiễm chất độc đi-ô-xin ở ĐứcCác quan chức Liên hiệp châu Âu (EU) và...

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đang thăm Mỹ và người đồng cấp Mỹ H.Clin-tơn cam kết, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, dù vẫn còn những bất đồng liên quan vấn đề tiền tệ và các vấn đề khác. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào dự kiến thăm Mỹ ngày 19-1.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bờ Eo biển Đài Loan

Trung Quốc đại lục và Đài Loan vừa thành lập một ủy ban chung về hợp tác kinh tế, trong khuôn khổ Hiệp định khung hợp tác kinh tế giữa hai bờ Eo biển Đài Loan (ECFA). Năm 2010, hai bên đã lập một ủy ban giải quyết các vấn đề liên quan ECFA.

Đại sứ quán Pháp tại Ma-li bị tiến công

Bộ An ninh Ma-li cho biết, một người Tuy-ni-di đã châm lửa bình ga nhỏ và ném vào Đại sứ quán Pháp ở Thủ đô Ba-ma-cô, làm hai người bị thương. Thủ phạm bị bắt giữ và khai nhận là thành viên của mạng lưới khủng bố An Kê-đa Bắc Phi (AQIM).

Về vụ thực phẩm nhiễm chất độc đi-ô-xin ở Đức

Các quan chức Liên hiệp châu Âu (EU) và Đức lên tiếng trấn an dư luận và khẳng định không có loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật bị nhiễm độc đi-ô-xin được bán ở Đức, hay xuất khẩu sang các nước thành viên EU hoặc nước thứ ba, trừ hai lô trứng bị nhiễm chất độc đi-ô-xin đã được xuất sang Hà Lan.

Theo Nhandan