Thứ tư,  01/12/2021

Nhiệt độ ở Nhật xuống thấp kỷ lục trong mùa Đông

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, luồng không khí lạnh vừa quét qua nước này sáng 7/1 đã làm nhiệt độ ở nhiều nơi xuống thấp kỷ lục trong mùa Đông năm nay.Tại khu thương mại Otemachi ở thủ đô Tokyo, nhiệt độ giảm xuống 1,8 độ C. Do tuyết dày, các chuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen giữa các trạm Gifu Hashima và Shin-Osaka buộc phải giảm tốc. Sáng 7/1, tại các tỉnh Sukayu, Aomori, tuyết phủ dày đến 218cm, trong khi tại tỉnh Daisen, Tottori, tuyết đã dày đến 199cm. Tuyết rơi ở Tokyo. (Nguồn: Internet) Theo JMA, hai tỉnh Taiki và Hokkaido ghi nhận nhiệt độ âm 23,9 độ C. Tại nhiều tỉnh như Sapporo, Sendai, Niigata, Nagoya và nhiều thành phố ở các đảo miền Nam Nhật Bản như Kyushu, Kumamoto và Miyazaki, nhiệt độ cũng xuống dưới 0 độ...

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, luồng không khí lạnh vừa quét qua nước này sáng 7/1 đã làm nhiệt độ ở nhiều nơi xuống thấp kỷ lục trong mùa Đông năm nay.

Tại khu thương mại Otemachi ở thủ đô Tokyo, nhiệt độ giảm xuống 1,8 độ C.

Do tuyết dày, các chuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen giữa các trạm Gifu Hashima và Shin-Osaka buộc phải giảm tốc.

Sáng 7/1, tại các tỉnh Sukayu, Aomori, tuyết phủ dày đến 218cm, trong khi tại tỉnh Daisen, Tottori, tuyết đã dày đến 199cm.
Tuyết rơi ở Tokyo. (Nguồn: Internet)


Theo JMA, hai tỉnh Taiki và Hokkaido ghi nhận nhiệt độ âm 23,9 độ C.

Tại nhiều tỉnh như Sapporo, Sendai, Niigata, Nagoya và nhiều thành phố ở các đảo miền Nam Nhật Bản như Kyushu, Kumamoto và Miyazaki, nhiệt độ cũng xuống dưới 0 độ C./.


Theo vietnamplus.vn