Thứ ba,  24/05/2022

Liên minh cầm quyền của Pakistan nắm lại đa số

Phong trào Muttahida Qaumi Movement (MQM) của Pakistan ngày 7/1 đã quyết định trở lại liên minh cầm quyền do Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) đứng đầu. Quyết định này giúp liên minh cầm quyền lại nắm đa số tại Quốc hội và chấm dứt khủng hoảng chính trị tại nước này.Theo người phát ngôn của MQM Raza Haroon, quyết định trên được đưa ra do phong trào này lo ngại sự mất ổn định chính trị sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế của nước này. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Mặc dù quay lại liên minh cầm quyền nhưng MQM sẽ không tham gia nội các liên bang. MQM cũng đánh giá cao việc Chính phủ Pakistan rút lại quyết định tăng giá nhiên liệu, một trong các lý do khiến MQM rời khỏi liên minh cầm quyền. Ngoài ra, ông Rada cũng yêu cầu chính phủ đẩy mạnh chống nạn tham nhũng.Trước đó, ngày 2/1, MQM, đảng lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền với 25 ghế trong quốc hội 342 ghế của Pakistan, đã tuyên bố rời bỏ chính phủ liên hiệp khiến liên minh mất đa số ghế tại...

Phong trào Muttahida Qaumi Movement (MQM) của Pakistan ngày 7/1 đã quyết định trở lại liên minh cầm quyền do Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) đứng đầu.

Quyết định này giúp liên minh cầm quyền lại nắm đa số tại Quốc hội và chấm dứt khủng hoảng chính trị tại nước này.

Theo người phát ngôn của MQM Raza Haroon, quyết định trên được đưa ra do phong trào này lo ngại sự mất ổn định chính trị sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế của nước này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Mặc dù quay lại liên minh cầm quyền nhưng MQM sẽ không tham gia nội các liên bang. MQM cũng đánh giá cao việc Chính phủ Pakistan rút lại quyết định tăng giá nhiên liệu, một trong các lý do khiến MQM rời khỏi liên minh cầm quyền.

Ngoài ra, ông Rada cũng yêu cầu chính phủ đẩy mạnh chống nạn tham nhũng.

Trước đó, ngày 2/1, MQM, đảng lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền với 25 ghế trong quốc hội 342 ghế của Pakistan, đã tuyên bố rời bỏ chính phủ liên hiệp khiến liên minh mất đa số ghế tại Quốc hội./.

Theo vietnamplus.vn