Thứ tư,  01/12/2021

Thái-lan hỗ trợ người thu nhập thấp

Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va công bố các biện pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, như tạo điều kiện để lao động cá thể tham gia chương trình an sinh xã hội; trợ giá khí đốt và miễn tiền điện cho người thu nhập thấp; bảo đảm cạnh tranh lành mạnh về hàng hóa nông nghiệp và giá cả thị trường... Chính phủ sẽ chi khoảng hai tỷ bạt (hơn 60 triệu USD) để thực hiện gói biện pháp này.Mỹ yêu cầu giao tài liệu liên quan WikiLeaksTòa án bang Vơ-gi-ni-a của Mỹ yêu cầu trang mạng xã hội Twitter giao nộp thông tin tài khoản của những người liên quan WikiLeaks, phục vụ cuộc điều tra hình sự về việc WikiLeaks phát tán tài liệu mật của Mỹ. Trong đó có nhà sáng lập WikiLeaks G.Át-xan-giơ và một số chuyên gia các nước làm việc cho WikiLeaks.Lo ngại về thực phẩm nhập khẩu từ ĐứcTrước tình hình nhiễm độc đi-ô-xin trong thịt gia súc, gia cầm tại Đức, Hàn Quốc tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn Đức. Nga tăng cường kiểm soát thịt lợn từ Đức và một số nước châu Âu, cảnh báo...

Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va công bố các biện pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, như tạo điều kiện để lao động cá thể tham gia chương trình an sinh xã hội; trợ giá khí đốt và miễn tiền điện cho người thu nhập thấp; bảo đảm cạnh tranh lành mạnh về hàng hóa nông nghiệp và giá cả thị trường… Chính phủ sẽ chi khoảng hai tỷ bạt (hơn 60 triệu USD) để thực hiện gói biện pháp này.

Mỹ yêu cầu giao tài liệu liên quan WikiLeaks

Tòa án bang Vơ-gi-ni-a của Mỹ yêu cầu trang mạng xã hội Twitter giao nộp thông tin tài khoản của những người liên quan WikiLeaks, phục vụ cuộc điều tra hình sự về việc WikiLeaks phát tán tài liệu mật của Mỹ. Trong đó có nhà sáng lập WikiLeaks G.Át-xan-giơ và một số chuyên gia các nước làm việc cho WikiLeaks.

Lo ngại về thực phẩm nhập khẩu từ Đức

Trước tình hình nhiễm độc đi-ô-xin trong thịt gia súc, gia cầm tại Đức, Hàn Quốc tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn Đức. Nga tăng cường kiểm soát thịt lợn từ Đức và một số nước châu Âu, cảnh báo cấm nhập khẩu thịt lợn từ khu vực này nếu không sớm có được thông tin chính xác về vụ việc. Đến nay, gần năm nghìn trang trại ở Đức phải đóng cửa đề phòng nguy cơ nhiễm độc lan rộng.

Theo Nhandan