Thứ tư,  01/12/2021

I-ran tiết lộ về tiến bộ công nghệ hạt nhân

Theo AFP, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử, kiêm quyền Bộ trưởng Ngoại giao I-ran, ông A.Xa-lê-hi hôm 8-1 tiết lộ, Tê-hê-ran đã chế tạo được các thanh và tấm nhiên liệu hạt nhân, trong bối cảnh phương Tây đến nay vẫn cho rằng I-ran chưa thể sở hữu công nghệ tiên tiến này.I-ran vừa hoàn thành xây dựng một cơ sở sản xuất tại TP E-xpha-han để chế tạo các tấm và thanh nhiên liệu phục vụ cho các lò phản ứng hạt nhân, trở thành một trong số ít quốc gia chế tạo được các thanh và tấm nhiên liệu hạt nhân. Tiết lộ về bước đột phá công nghệ hạt nhân của I-ran được đưa ra trước thềm vòng đàm phán tiếp theo giữa I-ran và Nhóm P5+1, gồm sáu cường quốc, tại I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ), dự kiến ngày 20-1 tới. Tê-hê-ran cho rằng, chính sách của phương Tây đã thúc giục I-ran đạt tới trình độ công nghệ hạt nhân hiện...

Theo AFP, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử, kiêm quyền Bộ trưởng Ngoại giao I-ran, ông A.Xa-lê-hi hôm 8-1 tiết lộ, Tê-hê-ran đã chế tạo được các thanh và tấm nhiên liệu hạt nhân, trong bối cảnh phương Tây đến nay vẫn cho rằng I-ran chưa thể sở hữu công nghệ tiên tiến này.

I-ran vừa hoàn thành xây dựng một cơ sở sản xuất tại TP E-xpha-han để chế tạo các tấm và thanh nhiên liệu phục vụ cho các lò phản ứng hạt nhân, trở thành một trong số ít quốc gia chế tạo được các thanh và tấm nhiên liệu hạt nhân. Tiết lộ về bước đột phá công nghệ hạt nhân của I-ran được đưa ra trước thềm vòng đàm phán tiếp theo giữa I-ran và Nhóm P5+1, gồm sáu cường quốc, tại I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ), dự kiến ngày 20-1 tới. Tê-hê-ran cho rằng, chính sách của phương Tây đã thúc giục I-ran đạt tới trình độ công nghệ hạt nhân hiện nay.

Theo Nhandan