Thứ ba,  07/12/2021

Tai nạn máy bay ở I-ran làm 77 người chết

Theo các nguồn tin nước ngoài, một máy bay chở khách Bô-inh 727 của Hãng Hàng không I-ran đã bị rơi tối 9-1 (theo giờ địa phương) ở gần thành phố Ô-ru-mi-ê, tây-bắc I-ran, làm 77 người chết và 27 người bị thương. Trên máy bay có 107 hành khách và thành viên đội bay. Báo chí I-ran cho rằng, nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn máy bay ở I-ran trong những năm gần đây là do Mỹ và các nước phương Tây thi hành trừng phạt kinh tế chống I-ran, làm nước này không mua được máy bay chở khách mới và phụ tùng máy bay.Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn trong vụ máy bay Bô-inh 727 bị rơi ở I-ran. * Tại Ô-xtrây-li-a, trận lũ lụt lịch sử tại tiểu bang Quyn-xlen kéo dài hơn nửa tháng qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Dự báo, trong những ngày tới, tại khu vực này tiếp tục có mưa lớn. Trận lụt này đã gây ảnh hưởng cuộc sống của hơn 200 nghìn người, buộc 4.000 người phải sơ tán và gây thiệt hại tới hàng tỷ USD.* Tại Xri Lan-ca, mưa lớn trong...

Theo các nguồn tin nước ngoài, một máy bay chở khách Bô-inh 727 của Hãng Hàng không I-ran đã bị rơi tối 9-1 (theo giờ địa phương) ở gần thành phố Ô-ru-mi-ê, tây-bắc I-ran, làm 77 người chết và 27 người bị thương. Trên máy bay có 107 hành khách và thành viên đội bay. Báo chí I-ran cho rằng, nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn máy bay ở I-ran trong những năm gần đây là do Mỹ và các nước phương Tây thi hành trừng phạt kinh tế chống I-ran, làm nước này không mua được máy bay chở khách mới và phụ tùng máy bay.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn trong vụ máy bay Bô-inh 727 bị rơi ở I-ran.

* Tại Ô-xtrây-li-a, trận lũ lụt lịch sử tại tiểu bang Quyn-xlen kéo dài hơn nửa tháng qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Dự báo, trong những ngày tới, tại khu vực này tiếp tục có mưa lớn. Trận lụt này đã gây ảnh hưởng cuộc sống của hơn 200 nghìn người, buộc 4.000 người phải sơ tán và gây thiệt hại tới hàng tỷ USD.


* Tại Xri Lan-ca, mưa lớn trong nhiều ngày qua gây ra tình trạng lũ lụt và lở đất làm ít nhất chín người chết, khiến 55 nghìn người rơi vào cảnh &#39màn trời chiếu đất&#39.

* Tại Mỹ, chính quyền hai bang miền nam là Lu-i-di-a-na và A-lơ-ba-ma đã ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày trong những ngày qua, gây tê liệt giao thông và khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ.

* Ngày 9-1, một trận động đất mạnh 6,4 độ rích-te xảy ra ở Va-nu-a-tu. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 32,8 km. Hiện chưa có thông báo về thiệt hại.Theo Nhandan