Thứ năm,  19/05/2022

Cựu nhân viên NASA bị cáo buộc bán công nghệ

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10/1 thông báo một cựu nhân viên Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa bị cáo buộc xuất khẩu trái phép công nghệ quân sự về tia hồng ngoại cho Hàn Quốc.Theo bộ trên, Kue Sang Chun, sống ở Avon Lake, bang Ohio, Mỹ từng làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Glenn thuộc NASA. Nhân vật 66 tuổi này bị buộc tội xuất khẩu trái phép các thiết bị cảm biến hồng ngoại FPA và các máy quay hồng ngoại từ tháng 3/2000 đến 11/2005 để kiếm tiền bất chính, vi phạm các quy định quan trọng về bảo vệ an ninh quốc gia. Số thiết bị này nằm trong danh mục khí tài của Mỹ.Ngoài ra, Kue Sang Chun cũng bị cáo buộc gian lận trong khai báo thuế thu nhập cá nhân khi cố tình không nộp thuế cho những khoản tiền kiếm được từ các hành vi phạm...

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10/1 thông báo một cựu nhân viên Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa bị cáo buộc xuất khẩu trái phép công nghệ quân sự về tia hồng ngoại cho Hàn Quốc.

Theo bộ trên, Kue Sang Chun, sống ở Avon Lake, bang Ohio, Mỹ từng làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Glenn thuộc NASA.

Nhân vật 66 tuổi này bị buộc tội xuất khẩu trái phép các thiết bị cảm biến hồng ngoại FPA và các máy quay hồng ngoại từ tháng 3/2000 đến 11/2005 để kiếm tiền bất chính, vi phạm các quy định quan trọng về bảo vệ an ninh quốc gia. Số thiết bị này nằm trong danh mục khí tài của Mỹ.

Ngoài ra, Kue Sang Chun cũng bị cáo buộc gian lận trong khai báo thuế thu nhập cá nhân khi cố tình không nộp thuế cho những khoản tiền kiếm được từ các hành vi phạm tội./.

Theo vietnamplus.vn