Thứ tư,  01/12/2021

Italy bắt giữ trùm mafia đầy thế lực tại Napoli

Cảnh sát Italy ngày 11/1 đã bắt giữ được Mario Iavarazzo, một trùm mafia đầy thế lực ở thành phố Napoli thuộc vùng Campania, miền Nam nước này.Iavarazzo, 35 tuổi, lâu nay được coi là ông trùm "đương nhiệm" của nhánh Schiavone thuộc băng đảng tội phạm khét tiếng Casalesi ở Napoli. Hồi tháng 6/2010, cảnh sát Italy cũng đã bắt giữ ông trùm nhánh Schiavone tên là Nicola Schiavone. Bản thân Nicola Schiavone là con trai của trùm mafia nổi tiếng một thời Francesco Schiavone, bị bắt và bị kết án tù chung thân năm 1998.Lâu nay, các công tố viên Italy đã buộc tội băng đảng Casalesi đứng đằng sau vụ sát hại dã man sáu người châu Phi nhập cư hồi tháng 9/2008 ở thị trấn Castelvolturno, cách Napoli khoảng 25km về phía Tây Bắc. Trước đó, cảnh sát Italy đã bắt trùm nhánh Schiavone, Nicola Schiavone. (Nguồn: Getty Images)Sau vụ thảm sát, Chính phủ Italy đã ngay lập tức cho triển khai 400 binh sỹ quân đội đến khu vực này. Một chiến dịch lớn của cảnh sát cũng đã được tiến hành trong cùng tháng nhằm truy quyét các phần tử tội phạm và chiến...

Cảnh sát Italy ngày 11/1 đã bắt giữ được Mario Iavarazzo, một trùm mafia đầy thế lực ở thành phố Napoli thuộc vùng Campania, miền Nam nước này.

Iavarazzo, 35 tuổi, lâu nay được coi là ông trùm “đương nhiệm” của nhánh Schiavone thuộc băng đảng tội phạm khét tiếng Casalesi ở Napoli.

Hồi tháng 6/2010, cảnh sát Italy cũng đã bắt giữ ông trùm nhánh Schiavone tên là Nicola Schiavone. Bản thân Nicola Schiavone là con trai của trùm mafia nổi tiếng một thời Francesco Schiavone, bị bắt và bị kết án tù chung thân năm 1998.

Lâu nay, các công tố viên Italy đã buộc tội băng đảng Casalesi đứng đằng sau vụ sát hại dã man sáu người châu Phi nhập cư hồi tháng 9/2008 ở thị trấn Castelvolturno, cách Napoli khoảng 25km về phía Tây Bắc.
Trước đó, cảnh sát Italy đã bắt trùm nhánh Schiavone, Nicola Schiavone. (Nguồn: Getty Images)


Sau vụ thảm sát, Chính phủ Italy đã ngay lập tức cho triển khai 400 binh sỹ quân đội đến khu vực này. Một chiến dịch lớn của cảnh sát cũng đã được tiến hành trong cùng tháng nhằm truy quyét các phần tử tội phạm và chiến dịch này đã giáng một đòn mạnh vào băng đảng Casalesi.

Trong chiến dịch nói trên, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 107 đối tượng, trong đó có ông trùm Giuseppe Setola của băng đảng Casalesi, đối tượng mafia bị truy nã gắt gao nhất lúc bấy giờ ở Italy./.

Theo vietnamplus.vn