Thứ sáu,  24/09/2021

Cu-ba chuẩn bị cho Ðại hội lần thứ VI của Ðảng

Báo chí Cu-ba đưa tin: 1.000 đại biểu sẽ tham dự Đại hội Đảng CS Cu-ba lần thứ VI diễn ra từ ngày 16 đến 19-4 tới. Đại hội lần này sẽ thảo luận và thông qua chính sách cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của Cu-ba.Việt kiều tại Mỹ hướng về đồng bào trong nướcSau gần hai tháng, các tổ chức và bà con Việt kiều tại Niu Oóc (Mỹ) và các vùng lân cận đã quyên góp được hơn 6.000 USD và nhiều quần, áo, chăn, màn, đồ chơi và đồ dùng học sinh... chia sẻ khó khăn với các nạn nhân vùng thiên tai trong nước.Cổ vũ sinh viên Việt Nam tại PhápHội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa tặng giấy khen và Giải thưởng Sinh viên xuất sắc cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp đạt kết quả xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm học vừa qua, góp phần cổ vũ tinh thần say mê học tập sáng tạo và củng cố tình đoàn kết trong cộng đồng sinh...

Báo chí Cu-ba đưa tin: 1.000 đại biểu sẽ tham dự Đại hội Đảng CS Cu-ba lần thứ VI diễn ra từ ngày 16 đến 19-4 tới. Đại hội lần này sẽ thảo luận và thông qua chính sách cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của Cu-ba.
Việt kiều tại Mỹ hướng về đồng bào trong nước
Sau gần hai tháng, các tổ chức và bà con Việt kiều tại Niu Oóc (Mỹ) và các vùng lân cận đã quyên góp được hơn 6.000 USD và nhiều quần, áo, chăn, màn, đồ chơi và đồ dùng học sinh… chia sẻ khó khăn với các nạn nhân vùng thiên tai trong nước.
Cổ vũ sinh viên Việt Nam tại Pháp
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa tặng giấy khen và Giải thưởng Sinh viên xuất sắc cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp đạt kết quả xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm học vừa qua, góp phần cổ vũ tinh thần say mê học tập sáng tạo và củng cố tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.
FED thanh toán lãi cho Chính phủ Mỹ
Trong năm 2010, Cục Dự trữ LB Mỹ (FED) đã trả cho Bộ Tài chính khoản tiền lãi chứng khoán lên tới 78,4 tỷ USD, là khoản thanh toán lớn nhất kể từ khi FED được thành lập vào năm 1914, cao hơn nhiều so số tiền 47,4 tỷ USD của năm 2009.
Hợp tác Trung Quốc – Anh
Tại cuộc hội đàm mới đây ở Luân Đôn, Phó Thủ tướng Anh N.Cléc và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường cam kết nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương. Hai bên đã ký nhiều hợp đồng thương mại trị giá hơn bốn tỷ USD.
Khả năng lập chính phủ đoàn kết ở Cốt Đi-voa
Ông A.Oa-ta-ra, ứng cử viên được cộng đồng quốc tế công nhận thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Cốt Đi-voa, đã đề cập khả năng lập chính phủ đoàn kết dân tộc với Tổng thống mãn nhiệm L.Gơ-ba-bô. Đây là dấu hiệu nhượng bộ đầu tiên của ông Oa-ta-ra nhằm giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở nước này.
Theo Nhandan