Thứ tư,  23/06/2021

Ðánh bom liên tiếp ở Pa-ki-xtan làm 28 người chết

Theo THX, trong hai ngày 12 và 13-1, tại Pa-ki-xtan, xảy ra hàng loạt vụ đánh bom, làm ít nhất 28 người chết và hàng chục người bị thương. Sáng 13-1, tại TP Ban-nu, tây-bắc Pa-ki-xtan, xảy ra vụ tiến công khủng bố nhằm vào một xe tuần tra của cảnh sát làm ít nhất một cảnh sát chết và sáu người bị thương. Cũng tại TP Ban-nu, chiều 12-1, xảy ra vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một đồn cảnh sát làm ít nhất 25 người, trong đó có 17 cảnh sát chết và gần 20 người bị thương. Đây là vụ đánh bom liều chết thứ ba ở Pa-ki-xtan trong vòng chưa đầy một ngày. Trước đó, tại TP Pê-sa-oa, xảy ra hai vụ nổ làm hai phụ nữ chết và bảy người bị thương, trong đó có cả trẻ em.Các vụ đánh bom trên diễn ra vào thời điểm Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đang ở thăm Pa-ki-xtan để hội đàm với các quan chức nước chủ nhà về vấn đề chống khủng bố cũng như viện trợ kinh tế và quân sự cho nước...

Theo THX, trong hai ngày 12 và 13-1, tại Pa-ki-xtan, xảy ra hàng loạt vụ đánh bom, làm ít nhất 28 người chết và hàng chục người bị thương. Sáng 13-1, tại TP Ban-nu, tây-bắc Pa-ki-xtan, xảy ra vụ tiến công khủng bố nhằm vào một xe tuần tra của cảnh sát làm ít nhất một cảnh sát chết và sáu người bị thương. Cũng tại TP Ban-nu, chiều 12-1, xảy ra vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một đồn cảnh sát làm ít nhất 25 người, trong đó có 17 cảnh sát chết và gần 20 người bị thương. Đây là vụ đánh bom liều chết thứ ba ở Pa-ki-xtan trong vòng chưa đầy một ngày. Trước đó, tại TP Pê-sa-oa, xảy ra hai vụ nổ làm hai phụ nữ chết và bảy người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Các vụ đánh bom trên diễn ra vào thời điểm Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đang ở thăm Pa-ki-xtan để hội đàm với các quan chức nước chủ nhà về vấn đề chống khủng bố cũng như viện trợ kinh tế và quân sự cho nước này.

Theo Nhandan