Thứ năm,  01/06/2023

Báo chí nước ngoài đưa tin đậm nét về Ðại hội lần thứ XI của Ðảng ta

Ngày 12-1, báo Gran-ma, cơ quan ngôn luận của Đảng CS Cu-ba, đăng bài và ảnh phản ánh đậm nét Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam. Dưới tiêu đề "Việt Nam tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Đảng", báo đưa tin, bất chấp cái giá lạnh và những cơn mưa phùn mùa đông, đoàn người vẫn xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gần 1.400 đại biểu đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình ngày 11-1 để dâng hoa lên Bác. Đại hội Đảng được tổ chức năm năm một lần và đại hội lần này khai mạc ngày 12-1 để xem xét và thông qua chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng và giới thiệu ứng cử viên cho các cương vị lãnh đạo chủ chốt của đất nước.Tờ báo cũng đăng ảnh hồ Hoàn Kiếm với dòng người tấp nập và tấm áp-phích mang dòng chữ 'Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng' đồng thời...

Ngày 12-1, báo Gran-ma, cơ quan ngôn luận của Đảng CS Cu-ba, đăng bài và ảnh phản ánh đậm nét Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam. Dưới tiêu đề “Việt Nam tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Đảng”, báo đưa tin, bất chấp cái giá lạnh và những cơn mưa phùn mùa đông, đoàn người vẫn xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gần 1.400 đại biểu đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình ngày 11-1 để dâng hoa lên Bác. Đại hội Đảng được tổ chức năm năm một lần và đại hội lần này khai mạc ngày 12-1 để xem xét và thông qua chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, cũng như bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng và giới thiệu ứng cử viên cho các cương vị lãnh đạo chủ chốt của đất nước.

Tờ báo cũng đăng ảnh hồ Hoàn Kiếm với dòng người tấp nập và tấm áp-phích mang dòng chữ &#39Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng' đồng thời nhấn mạnh các đại biểu đại diện gần 3,7 triệu đảng viên Đảng CS Việt Nam sẽ thông qua chiến lược phát triển đất nước, khẳng định định hướng XHCN của nền kinh tế Việt Nam.

Cùng ngày, đài truyền hình và nhiều đài phát thanh của Cu-ba cũng đưa tin về sự kiện trọng đại này của Đảng CS và nhân dân Việt Nam.

Đài NHK (Nhật Bản) đưa tin, ngày 12-1, Đại hội lần thứ XI của Đảng CS Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội với lời kêu gọi phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế 7 – 7,5%/năm trong vòng năm năm tới. Để đối phó tình trạng tham nhũng, Đảng CS Việt Nam đã đưa ra kế hoạch công khai thu nhập và tài sản của cán bộ làm việc trong các cơ quan Nhà nước.

Giáo sư C.Thay-ơ thuộc Học viện Quốc phòng Ô-xtrây-li-a nhận định, tác động chính của Đại hội đối với xã hội sẽ là những quyết định về vấn đề kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Trang mạng tle=”http://www”>http://www. businessweek.com (Mỹ) dẫn lời Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại phiên khai mạc của Đại hội nhấn mạnh nội dung tập trung vào chất lượng và hiệu quả của tăng trưởng và phát triển bền vững, kết hợp tăng trưởng kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội. Ông I.Kha-tri, nhà kinh tế cấp cao thuộc Công ty Nomura Holdings Inc. tại Xin-ga-po, cho rằng, mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất hợp lý.

Theo Nhandan