Thứ ba,  06/06/2023

Bra-xin nỗ lực đối phó thảm họa thiên tai

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 14-1, mưa lũ và lở đất tại Xê-ra-na, vùng núi phía bắc thành phố Ri-ô Đề Gia-nây-rô, Bra-xin trong những ngày qua đã làm ít nhất 506 người chết và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.Các nhà chức trách lo ngại số người chết còn tăng cao do nhiều người còn bị chôn vùi trong các đống bùn, đất và công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những thảm họa thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này. Chính quyền địa phương và Chính phủ Bra-xin đang tích cực triển khai công tác cứu trợ: cử các binh sĩ quân đội, gửi lương thực, thuốc men, quần áo... đến vùng bị nạn. Tìm kiếm nạn nhân sau khi một ngôi nhà sập do lở đất ở vùng Nô-va Phri-bu-gô, Bra-xin. * Chính phủ Ô-xtrây-li-a đang phối hợp chính quyền bang Quyn-xlen nỗ lực khắc phục hậu quả lũ lụt: Cấp nối điện sinh hoạt cho hơn 80 nghìn hộ dân, lắp ghép những căn nhà tạm để giải quyết chỗ ở cho người bị nạn. Công tác tìm kiếm, cứu hộ...

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 14-1, mưa lũ và lở đất tại Xê-ra-na, vùng núi phía bắc thành phố Ri-ô Đề Gia-nây-rô, Bra-xin trong những ngày qua đã làm ít nhất 506 người chết và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.
Các nhà chức trách lo ngại số người chết còn tăng cao do nhiều người còn bị chôn vùi trong các đống bùn, đất và công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những thảm họa thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này. Chính quyền địa phương và Chính phủ Bra-xin đang tích cực triển khai công tác cứu trợ: cử các binh sĩ quân đội, gửi lương thực, thuốc men, quần áo… đến vùng bị nạn.
Tìm kiếm nạn nhân sau khi một ngôi nhà sập do lở đất ở vùng Nô-va Phri-bu-gô, Bra-xin.
* Chính phủ Ô-xtrây-li-a đang phối hợp chính quyền bang Quyn-xlen nỗ lực khắc phục hậu quả lũ lụt: Cấp nối điện sinh hoạt cho hơn 80 nghìn hộ dân, lắp ghép những căn nhà tạm để giải quyết chỗ ở cho người bị nạn. Công tác tìm kiếm, cứu hộ được khẩn trương tiến hành. Nhiều tình nguyện viên trên khắpÔ-xtrây-li-a đã tới Quyn-xlen để giúp các nạn nhân lũ lụt.
Theo Nhandan