Chủ nhật,  28/05/2023

Thảm kịch xô đẩy tại Ấn Ðộ làm hơn 200 người chết và bị thương

Theo Tân Hoa xã, đêm 14-1, ít nhất 109 người chết và hơn 100 người bị thương trong một vụ xô đẩy giẫm đạp lên nhau khi dòng người hành hương chen nhau trên một đường mòn hẹp ở vùng rừng núi để trở về sau lễ Ma-ca Xan-cran-ti, lễ hội linh thiêng nhất của người Hin-đu tại ngôi đền Xa-ba-ri-ma-la thuộc bang Kê-ra-la, miền nam Ấn Độ.Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương) khi một chiếc xe ba bánh chở khách lao vào đám đông người hành hương, cán lên một số người, và một vài phương tiện đi sau chiếc xe cũng lao theo, đè lên những người đã ngã, khiến đám đông hoảng loạn, xô đẩy nhau chạy. Cảnh sát cho biết, số người thương vong có thể còn tăng.Chính quyền bang Kê-ra-la đã lập tức tiến hành một chiến dịch cứu hộ lớn, nhưng trời tối và người quá đông cản trở lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ K.An-tô-ni coi đây là thảm kịch tồi tệ nhất tại Ấn Độ từ trước tới nay và ra lệnh cho quân đội cung cấp mọi sự trợ...

Theo Tân Hoa xã, đêm 14-1, ít nhất 109 người chết và hơn 100 người bị thương trong một vụ xô đẩy giẫm đạp lên nhau khi dòng người hành hương chen nhau trên một đường mòn hẹp ở vùng rừng núi để trở về sau lễ Ma-ca Xan-cran-ti, lễ hội linh thiêng nhất của người Hin-đu tại ngôi đền Xa-ba-ri-ma-la thuộc bang Kê-ra-la, miền nam Ấn Độ.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương) khi một chiếc xe ba bánh chở khách lao vào đám đông người hành hương, cán lên một số người, và một vài phương tiện đi sau chiếc xe cũng lao theo, đè lên những người đã ngã, khiến đám đông hoảng loạn, xô đẩy nhau chạy. Cảnh sát cho biết, số người thương vong có thể còn tăng.
Chính quyền bang Kê-ra-la đã lập tức tiến hành một chiến dịch cứu hộ lớn, nhưng trời tối và người quá đông cản trở lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ K.An-tô-ni coi đây là thảm kịch tồi tệ nhất tại Ấn Độ từ trước tới nay và ra lệnh cho quân đội cung cấp mọi sự trợ giúp có thể. Nhiều nghị sĩ Ấn Độ cho rằng, cơ quan an ninh có lỗi khi chỉ cử bốn nhân viên cảnh sát giữ gìn trật tự cho hơn 100.000 người hành hương trong dịp lễ hội này.
Theo Nhandan