Thứ ba,  15/06/2021

Mỹ nới lỏng quy định về du lịch tới Cu-ba

Theo THX và các hãng tin nước ngoài, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma, ngày 14-1 đã nới lỏng hàng loạt hạn chế về thị thực, tiền gửi và đi lại tới Cu-ba.Tổng thống Ô-ba-ma chỉ đạo các bộ, ngành liên quan thực hiện quyết định này, nhằm 'giúp tăng cường tiếp xúc giữa người dân hai nước'. Theo quyết định mới của Nhà trắng, việc trao đổi hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia được khôi phục, các sinh viên và nhân viên Mỹ sẽ được tham dự các hội nghị, hội thảo tại Cu-ba, và sẽ có thêm nhiều nhà báo được phép tới Cu-ba. Bên cạnh đó, Oa-sinh-tơn còn cho phép công dân của nước này được gửi kiều hối (nhiều nhất 500 USD/quý) đến những người không phải là họ hàng của mình tại Cu-ba nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế tư nhân. Ngoài ra, các sân bay quốc tế tại Mỹ sẽ được phép cung cấp dịch vụ bay thuê đến hoặc đi từ Cu-ba.Năm 2010, Tổng thống Ô-ba-ma đã nới lỏng một số biện pháp cấm vận đối với Cu-ba. Tuy nhiên, đến nay Mỹ vẫn duy trì lệnh cấm vận kinh tế kéo...

Theo THX và các hãng tin nước ngoài, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma, ngày 14-1 đã nới lỏng hàng loạt hạn chế về thị thực, tiền gửi và đi lại tới Cu-ba.
Tổng thống Ô-ba-ma chỉ đạo các bộ, ngành liên quan thực hiện quyết định này, nhằm &#39giúp tăng cường tiếp xúc giữa người dân hai nước&#39. Theo quyết định mới của Nhà trắng, việc trao đổi hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia được khôi phục, các sinh viên và nhân viên Mỹ sẽ được tham dự các hội nghị, hội thảo tại Cu-ba, và sẽ có thêm nhiều nhà báo được phép tới Cu-ba. Bên cạnh đó, Oa-sinh-tơn còn cho phép công dân của nước này được gửi kiều hối (nhiều nhất 500 USD/quý) đến những người không phải là họ hàng của mình tại Cu-ba nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế tư nhân. Ngoài ra, các sân bay quốc tế tại Mỹ sẽ được phép cung cấp dịch vụ bay thuê đến hoặc đi từ Cu-ba.
Năm 2010, Tổng thống Ô-ba-ma đã nới lỏng một số biện pháp cấm vận đối với Cu-ba. Tuy nhiên, đến nay Mỹ vẫn duy trì lệnh cấm vận kinh tế kéo dài suốt 48 năm qua đối với nước này.
Theo Nhandan