Thứ tư,  07/06/2023

CHDCND Triều Tiên thông qua Chiến lược mười năm về phát triển kinh tế

Theo THX, ngày 15-1, Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên đưa tin nước này đã thông qua "Kế hoạch chiến lược quốc gia mười năm về phát triển kinh tế" và sẽ thành lập một cơ quan đặc biệt của chính phủ chịu trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện các dự án chiến lược.Kế hoạch trên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp, các ngành công nghiệp cơ bản, trong đó có điện, than đá, dầu mỏ và công nghiệp luyện kim cũng như phát triển vùng miền. KCNA nêu rõ rằng, kế hoạch này sẽ góp phần đặt nền tảng để Triều Tiên vươn lên thành một quốc gia thịnh vượng vào năm 2012, đồng thời mở ra viễn cảnh xán lạn là đứng trong hàng ngũ các nước phát triển vào năm 2020.* Ngày 15-1, tờ Rô-đông Sin-mun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết trong chuyến thị sát một số nhà máy trọng điểm ở tỉnh Bắc Phi-ông-an, phía bắc Triều Tiên, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng In đã nhấn mạnh tầm quan trọng...

Theo THX, ngày 15-1, Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên đưa tin nước này đã thông qua “Kế hoạch chiến lược quốc gia mười năm về phát triển kinh tế” và sẽ thành lập một cơ quan đặc biệt của chính phủ chịu trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện các dự án chiến lược.
Kế hoạch trên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp, các ngành công nghiệp cơ bản, trong đó có điện, than đá, dầu mỏ và công nghiệp luyện kim cũng như phát triển vùng miền. KCNA nêu rõ rằng, kế hoạch này sẽ góp phần đặt nền tảng để Triều Tiên vươn lên thành một quốc gia thịnh vượng vào năm 2012, đồng thời mở ra viễn cảnh xán lạn là đứng trong hàng ngũ các nước phát triển vào năm 2020.
* Ngày 15-1, tờ Rô-đông Sin-mun – cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết trong chuyến thị sát một số nhà máy trọng điểm ở tỉnh Bắc Phi-ông-an, phía bắc Triều Tiên, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng In đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học và công nghệ. Ông Kim Châng In kêu gọi cần ứng dụng công nghệ và phát minh kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm không ngừng nâng cao sản lượng sản phẩm được sản xuất bằng những nguyên liệu có giá trị ở trong nước.
Theo Nhandan