Thứ năm,  24/06/2021

Chính phủ mới ở Môn-đô-va

Quốc hội Môn-đô-va phê chuẩn cương lĩnh và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng V.Phi-lát đề xuất, với sự tham gia của đại diện các đảng Tự do, Dân chủ Tự do và Dân chủ - các đảng đã thành lập liên minh cầm quyền, sau khi giành được 59 trong tổng số 101 ghế tại Quốc hội.Trung Quốc ngăn chặn lạm phátNhằm ngăn chặn lạm phát, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các ngân hàng tại nước này tăng tỷ lệ dự trữ lên 0,5%, theo đó tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng lớn tại Trung Quốc là 19% và của các ngân hàng nhỏ và vừa là 15,5% tài khoản tiền gửi.Phó Thủ tướng An-ba-ni từ chứcPhó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế An-ba-ni I.Mê-ta tuyên bố từ chức do những cáo buộc tham nhũng. Ông trở thành Bộ trưởng Kinh tế hồi tháng 9-2010, thay thế ông Príp-ti, người cũng buộc phải từ chức vì những cáo buộc tham nhũng.Vụ vượt ngục ở I-rắc12 phạm nhân tình nghi liên quan nhóm khủng bố quốc tế An Kê-đa trốn thoát khỏi một nhà tù tại tỉnh Ba-xra ở...

Quốc hội Môn-đô-va phê chuẩn cương lĩnh và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng V.Phi-lát đề xuất, với sự tham gia của đại diện các đảng Tự do, Dân chủ Tự do và Dân chủ – các đảng đã thành lập liên minh cầm quyền, sau khi giành được 59 trong tổng số 101 ghế tại Quốc hội.
Trung Quốc ngăn chặn lạm phát
Nhằm ngăn chặn lạm phát, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) yêu cầu các ngân hàng tại nước này tăng tỷ lệ dự trữ lên 0,5%, theo đó tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng lớn tại Trung Quốc là 19% và của các ngân hàng nhỏ và vừa là 15,5% tài khoản tiền gửi.
Phó Thủ tướng An-ba-ni từ chức
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế An-ba-ni I.Mê-ta tuyên bố từ chức do những cáo buộc tham nhũng. Ông trở thành Bộ trưởng Kinh tế hồi tháng 9-2010, thay thế ông Príp-ti, người cũng buộc phải từ chức vì những cáo buộc tham nhũng.
Vụ vượt ngục ở I-rắc
12 phạm nhân tình nghi liên quan nhóm khủng bố quốc tế An Kê-đa trốn thoát khỏi một nhà tù tại tỉnh Ba-xra ở miền nam I-rắc. Những đối tượng trên được xem là cực kỳ nguy hiểm, bị cáo buộc liên quan nhiều vụ đánh bom ô-tô đẫm máu ở tỉnh này.
Theo Nhandan