Thứ năm,  09/02/2023

Tình hình Tuy-ni-di tiếp tục căng thẳng

Theo AP và kênh truyền hình al-Arabiya TV, ngày 15-1, cựu Chủ tịch Hạ viện P.Mê-ba-da, người mới trở thành Quyền Tổng thống Tuy-ni-di, đã yêu cầu Thủ tướng M.Ga-nu-chi thành lập một chính phủ liên hiệp đoàn kết dân tộc, nhằm sớm ổn định tình hình trong nước.A-rập Xê-út cho biết, Tổng thống bãi nhiệm Tuy-ni-di D.Ben A-li đang lánh nạn tại vương quốc này, do Pháp từ chối cho nhập cảnh. Pháp tuyên bố sẽ trục xuất một nhóm người thân của ông Ben A-li đang tạm trú ở Pa-ri.Trong khi đó, tình hình an ninh tại Thủ đô Tuy-nít tiếp tục diễn biến phức tạp. Binh lính và cảnh sát đã đấu súng với những kẻ tiến công ngay trước trụ sở Bộ Nội vụ. Người phụ trách an ninh hàng đầu của ông Ben A-li là A.Xê-ri-a-ti đã bị bắt giữ. Liên minh châu Phi (AU) bày tỏ quan ngại về tình hình Tuy-ni-di, sau khi Tổng thống Ben A-li bị bãi nhiệm. Có ít nhất 112 người chết từ khi xảy ra bạo loạn tại Tuy-ni-di ngày...

Theo AP và kênh truyền hình al-Arabiya TV, ngày 15-1, cựu Chủ tịch Hạ viện P.Mê-ba-da, người mới trở thành Quyền Tổng thống Tuy-ni-di, đã yêu cầu Thủ tướng M.Ga-nu-chi thành lập một chính phủ liên hiệp đoàn kết dân tộc, nhằm sớm ổn định tình hình trong nước.

A-rập Xê-út cho biết, Tổng thống bãi nhiệm Tuy-ni-di D.Ben A-li đang lánh nạn tại vương quốc này, do Pháp từ chối cho nhập cảnh. Pháp tuyên bố sẽ trục xuất một nhóm người thân của ông Ben A-li đang tạm trú ở Pa-ri.

Trong khi đó, tình hình an ninh tại Thủ đô Tuy-nít tiếp tục diễn biến phức tạp. Binh lính và cảnh sát đã đấu súng với những kẻ tiến công ngay trước trụ sở Bộ Nội vụ. Người phụ trách an ninh hàng đầu của ông Ben A-li là A.Xê-ri-a-ti đã bị bắt giữ. Liên minh châu Phi (AU) bày tỏ quan ngại về tình hình Tuy-ni-di, sau khi Tổng thống Ben A-li bị bãi nhiệm. Có ít nhất 112 người chết từ khi xảy ra bạo loạn tại Tuy-ni-di ngày 17-12-2010.

Theo Nhandan