Thứ năm,  24/06/2021

Cúm A (H1N1) hoành hành ở châu Âu

Theo đài Tiếng nói nước Nga, số người mắc bệnh cúm A (H1N1) ở Nga và châu Âu ngày càng tăng. Lãnh đạo Cơ quan dịch tễ Nga G. Ô-ni-xtren-cô cho biết, dịch cúm A (H1N1) đang lan tràn tại 18 quốc gia châu Âu, với số người bị nhiễm chủng vi-rút cúm tiếp tục gia tăng ở nhiều nước. Tại Nga, trong tuần qua, số người mắc cúm A (H1N1) được ghi nhận tại tám khu vực, phức tạp nhất tại tỉnh Tôm-xkay-a, nơi bệnh cúm lây lan mạnh. Trong hơn một tháng qua, số nạn nhân chết ở châu Âu do cúm A (H1N1) tăng từng ngày. Ở một số nước, bệnh cúm đã vượt ngưỡng đại dịch. Các chuyên gia y tế cho rằng đây là dấu hiệu đáng báo động cho thấy vi-rút cúm A (H1N1) bắt đầu bùng phát trở lại. WHO dự báo gần hai tỷ người có thể nhiễm chủng vi-rút cúm A (H1N1) mới này. Để đối phó thách thức mới, WHO đã thúc đẩy việc sản xuất hàng loạt vắc-xin ngừa vi-rút cúm A (H1N1) với dự báo nhu cầu lên tới 220 triệu...

Theo đài Tiếng nói nước Nga, số người mắc bệnh cúm A (H1N1) ở Nga và châu Âu ngày càng tăng. Lãnh đạo Cơ quan dịch tễ Nga G. Ô-ni-xtren-cô cho biết, dịch cúm A (H1N1) đang lan tràn tại 18 quốc gia châu Âu, với số người bị nhiễm chủng vi-rút cúm tiếp tục gia tăng ở nhiều nước.

Tại Nga, trong tuần qua, số người mắc cúm A (H1N1) được ghi nhận tại tám khu vực, phức tạp nhất tại tỉnh Tôm-xkay-a, nơi bệnh cúm lây lan mạnh. Trong hơn một tháng qua, số nạn nhân chết ở châu Âu do cúm A (H1N1) tăng từng ngày. Ở một số nước, bệnh cúm đã vượt ngưỡng đại dịch. Các chuyên gia y tế cho rằng đây là dấu hiệu đáng báo động cho thấy vi-rút cúm A (H1N1) bắt đầu bùng phát trở lại. WHO dự báo gần hai tỷ người có thể nhiễm chủng vi-rút cúm A (H1N1) mới này. Để đối phó thách thức mới, WHO đã thúc đẩy việc sản xuất hàng loạt vắc-xin ngừa vi-rút cúm A (H1N1) với dự báo nhu cầu lên tới 220 triệu liều/năm.

Theo Nhandan