Thứ năm,  24/06/2021

Tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Chủ nhân Giải Nô-ben Kinh tế, cựu chuyên gia kinh tế hàng đầu của LHQ và Ngân hàng thế giới G.Xti-glít nhận định, mặc dù kinh tế toàn cầu đang phục hồi khả quan, nhưng tác động của cuộc khủng hoảng được coi là lớn nhất kể từ sau cuộc đại suy thoái những năm 30 của thế kỷ trước sẽ kéo dài từ hai đến ba năm nữa.Đài phát thanh - truyền hình in-tơ-nét quốc tế Trung QuốcĐài phát thanh quốc tế Trung Quốc chính thức ra mắt Đài phát thanh -truyền hình in-tơ-nét quốc tế Trung Quốc (CIBN), sẽ trở thành cơ quan truyền thông quốc tế đa ngôn ngữ đầu tiên của Trung Quốc và hướng tới mục tiêu thành lập tập đoàn truyền thông quốc tế tổng hợp.Cam-pu-chia và Thái-lan cải thiện quan hệTòa Phúc thẩm Cam-pu-chia quyết định cho phép bốn công dân Thái-lan (trong số bảy công dân bị bắt giữ tại Cam-pu-chia hồi tháng trước vì tội vào lãnh thổ Cam-pu-chia trái phép) được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh theo đề nghị của các luật sư bào chữa và Đại sứ quán Thái-lan tại Cam-pu-chia. Mỹ và Trung Quốc thúc...

Chủ nhân Giải Nô-ben Kinh tế, cựu chuyên gia kinh tế hàng đầu của LHQ và Ngân hàng thế giới G.Xti-glít nhận định, mặc dù kinh tế toàn cầu đang phục hồi khả quan, nhưng tác động của cuộc khủng hoảng được coi là lớn nhất kể từ sau cuộc đại suy thoái những năm 30 của thế kỷ trước sẽ kéo dài từ hai đến ba năm nữa.

Đài phát thanh – truyền hình in-tơ-nét quốc tế Trung Quốc

Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc chính thức ra mắt Đài phát thanh -truyền hình in-tơ-nét quốc tế Trung Quốc (CIBN), sẽ trở thành cơ quan truyền thông quốc tế đa ngôn ngữ đầu tiên của Trung Quốc và hướng tới mục tiêu thành lập tập đoàn truyền thông quốc tế tổng hợp.

Cam-pu-chia và Thái-lan cải thiện quan hệ

Tòa Phúc thẩm Cam-pu-chia quyết định cho phép bốn công dân Thái-lan (trong số bảy công dân bị bắt giữ tại Cam-pu-chia hồi tháng trước vì tội vào lãnh thổ Cam-pu-chia trái phép) được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh theo đề nghị của các luật sư bào chữa và Đại sứ quán Thái-lan tại Cam-pu-chia.

Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy quan hệ thương mại

Nhân chuyến thăm bang Tếch-dớt (Mỹ) của phái đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Thứ trưởng Thương mại Vương Siêu dẫn đầu, các doanh nghiệp của nước này và Mỹ đã ký sáu thỏa thuận với tổng trị giá 574 triệu USD, một ngày trước chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới Oa-sinh-tơn.

LHQ thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch

Tại Hội nghị cấp cao lần thứ tư về năng lượng, được tổ chức ở Thủ đô A-bu Đa-bi của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi thế giới tiến hành cuộc cách mạng toàn cầu về năng lượng sạch nhằm đối phó các thách thức đang đe dọa toàn cầu.

Giá thép tăng thổi bùng nguy cơ lạm phát

Thời báo Tài chính (Anh) cho biết, trong vòng hai tháng qua, giá thép vật liệu tăng hơn một phần ba đang thổi bùng sức ép lạm phát trên toàn cầu, trong bối cảnh lương thực và năng lượng cũng đều tăng giá. Trận lụt lịch sử ở bang Quyn-xlen (Ô-xtrây-li-a) đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động cung ứng than đá, một nguyên liệu chủ yếu trong ngành luyện thép, khiến các nhà sản xuất mặt hàng này đua nhau tích trữ hàng.

Theo Nhandan