Thứ bảy,  19/06/2021

Lũ lụt tiếp tục hoành hành ở Ô-xtrây-li-a

Theo Tân Hoa xã ngày 20-1, khoảng một phần tư bang Vích-to-ri-a ở Ô-xtrây-li-a đang bị ảnh hưởng lũ lụt chưa từng thấy và sẽ tiếp tục đe dọa các thị trấn ở phía bắc và tây-bắc bang này trong mười ngày tới. Hiện nước lũ đã làm ngập chìm 71 thị trấn cùng 1.770 nhà ở thuộc khu vực miền bắc và miền tây bang Vích-to-ri-a, khiến hơn 3.500 người phải sơ tán. Vích-to-ri-a là bang nhỏ nhất ở Ô-xtrây-li-a và là bang có số dân nhiều thứ hai của nước này.* Những trận mưa tuyết dày đặc bắt đầu đổ bộ xuống khu vực tây-nam Trung Quốc từ tối 18-1 đến nay đã làm tê liệt toàn bộ hệ thống giao thông, nhiều sân bay phải đóng cửa, trong khi thời tiết giá lạnh khiến hàng nghìn hộ không có nước máy để dùng. Tại thành phố Trùng Khánh, hơn 10 nghìn người ở quận Tiền Giang từ ngày 17-1 đã không có nước máy để dùng do nhiệt độ thấp khiến nước đóng băng. * Các quan chức Băng-la-đét cho biết, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra sáng 20-1 tại huyện Gai-ban-đa,...

Theo Tân Hoa xã ngày 20-1, khoảng một phần tư bang Vích-to-ri-a ở Ô-xtrây-li-a đang bị ảnh hưởng lũ lụt chưa từng thấy và sẽ tiếp tục đe dọa các thị trấn ở phía bắc và tây-bắc bang này trong mười ngày tới. Hiện nước lũ đã làm ngập chìm 71 thị trấn cùng 1.770 nhà ở thuộc khu vực miền bắc và miền tây bang Vích-to-ri-a, khiến hơn 3.500 người phải sơ tán. Vích-to-ri-a là bang nhỏ nhất ở Ô-xtrây-li-a và là bang có số dân nhiều thứ hai của nước này.

* Những trận mưa tuyết dày đặc bắt đầu đổ bộ xuống khu vực tây-nam Trung Quốc từ tối 18-1 đến nay đã làm tê liệt toàn bộ hệ thống giao thông, nhiều sân bay phải đóng cửa, trong khi thời tiết giá lạnh khiến hàng nghìn hộ không có nước máy để dùng. Tại thành phố Trùng Khánh, hơn 10 nghìn người ở quận Tiền Giang từ ngày 17-1 đã không có nước máy để dùng do nhiệt độ thấp khiến nước đóng băng.

* Các quan chức Băng-la-đét cho biết, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra sáng 20-1 tại huyện Gai-ban-đa, cách Thủ đô Đắc-ca 268 km về phía tây-bắc, làm ít nhất chín người chết và hơn 100 người bị thương. Tai nạn xảy ra sau khi chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường cao tốc trong điều kiện sương mù dày đặc đã bất ngờ dừng lại khiến cho hai chiếc xe buýt chạy phía sau đâm vào.

* Tính đến ngày 19-1, số người chết trong trận lũ lụt và lở đất ở Ri-ô đề Gia-nây-rô lên tới 743 và có ít nhất 207 người mất tích. Dự tính, số người chết trong thảm họa thiên nhiên này có thể lên đến 1.000.

Theo Nhandan