Thứ năm,  24/06/2021

Ra mắt Hội Xúc tiến kinh tế – thương mại ASEAN – Trung Quốc

Hội Xúc tiến kinh tế - thương mại ASEAN - Trung Quốc vừa được ra mắt tại Thủ đô Băng-cốc, Thái-lan, với mục đích thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN, tăng cường sức cạnh tranh của khu vực.Hội ra đời dưới sự hỗ trợ của Bộ Thương mại Thái-lan, giới doanh nghiệp các nước ASEAN và Trung Quốc, nhân kỷ niệm một năm Ngày thành lập Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc (1-1-2010 - 1-1-2011) - khu vực tự do thương mại lớn thứ ba thế giới sau Liên hiệp châu Âu (EU) và Bắc Mỹ, với 1,9 tỷ người tiêu dùng và tổng giá trị trao đổi thương mại đạt 4.500 tỷ USD.Phát biểu ý kiến tại lễ ra mắt ngày 18-1, Chủ tịch 'Hội Xúc tiến kinh tế - thương mại ASEAN - Trung Quốc' Dương Phương Thư cho biết, tôn chỉ của Hội là phát huy vai trò cầu nối trong hợp tác kinh tế -thương mại ASEAN - Trung Quốc, tạo cơ hội cho đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp hai bên. Trong ngày ra mắt, Hội đã tổ chức...

Hội Xúc tiến kinh tế – thương mại ASEAN – Trung Quốc vừa được ra mắt tại Thủ đô Băng-cốc, Thái-lan, với mục đích thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN, tăng cường sức cạnh tranh của khu vực.

Hội ra đời dưới sự hỗ trợ của Bộ Thương mại Thái-lan, giới doanh nghiệp các nước ASEAN và Trung Quốc, nhân kỷ niệm một năm Ngày thành lập Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc (1-1-2010 – 1-1-2011) – khu vực tự do thương mại lớn thứ ba thế giới sau Liên hiệp châu Âu (EU) và Bắc Mỹ, với 1,9 tỷ người tiêu dùng và tổng giá trị trao đổi thương mại đạt 4.500 tỷ USD.

Phát biểu ý kiến tại lễ ra mắt ngày 18-1, Chủ tịch &#39Hội Xúc tiến kinh tế – thương mại ASEAN – Trung Quốc&#39 Dương Phương Thư cho biết, tôn chỉ của Hội là phát huy vai trò cầu nối trong hợp tác kinh tế -thương mại ASEAN – Trung Quốc, tạo cơ hội cho đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp hai bên. Trong ngày ra mắt, Hội đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế – thương mại ASEAN-Trung Quốc, với chủ đề &#39Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc: Kết nối thông tin, chia sẻ tài nguyên, hài hòa và cùng thắng&#39. Tại diễn đàn, đại diện Chính phủ cùng giới doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN đã thảo luận và đạt được nhiều đồng thuận về hợp tác thương mại.

Theo Nhandan