Thứ ba,  22/06/2021

Tất cả bộ trưởng Tuy-ni-di rời khỏi đảng cầm quyền RCD

Hãng Roi-tơ ngày 20-1 dẫn nguồn tin Đài Truyền hình Nhà nước Tuy-ni-di cho biết, tất cả bộ trưởng trong chính phủ lâm thời đã rời khỏi đảng Tập hợp dân chủ lập hiến (RCD) cầm quyền của Tổng thống bị lật đổ Ben A-li, sau hàng loạt các cuộc biểu tình đòi RCD từ bỏ quyền lực.Trước đó, ngày 18-1, Tổng thống lâm thời Ph.Mê-ba-da cùng Thủ tướng M. Gan-nu-chi đã rời bỏ RCD. Phát biểu ý kiến trên truyền hình, ông Mê-ba-da đã kêu gọi người dân viết nên những trang sử mới trong lịch sử đất nước. Ông Mê-ba-da cho biết, ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện nay là ân xá cho những tù nhân chính trị. Chính quyền lâm thời Tuy-ni-di đã bắt giữ 33 thành viên gia đình của Tổng thống bị lật đổ Ben A-li vì phạm 'tội ác chống lại đất nước'. Trong số những người bị bắt có Tướng A-li Xê-ri-a-ti, người đứng đầu lực lượng bảo vệ của ông Ben A-li.Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Thụy Sĩ ngày 19-1 đã ra lệnh phong tỏa ngay lập tức mọi tài khoản tại Thụy Sĩ có thể thuộc...

Hãng Roi-tơ ngày 20-1 dẫn nguồn tin Đài Truyền hình Nhà nước Tuy-ni-di cho biết, tất cả bộ trưởng trong chính phủ lâm thời đã rời khỏi đảng Tập hợp dân chủ lập hiến (RCD) cầm quyền của Tổng thống bị lật đổ Ben A-li, sau hàng loạt các cuộc biểu tình đòi RCD từ bỏ quyền lực.

Trước đó, ngày 18-1, Tổng thống lâm thời Ph.Mê-ba-da cùng Thủ tướng M. Gan-nu-chi đã rời bỏ RCD. Phát biểu ý kiến trên truyền hình, ông Mê-ba-da đã kêu gọi người dân viết nên những trang sử mới trong lịch sử đất nước. Ông Mê-ba-da cho biết, ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện nay là ân xá cho những tù nhân chính trị. Chính quyền lâm thời Tuy-ni-di đã bắt giữ 33 thành viên gia đình của Tổng thống bị lật đổ Ben A-li vì phạm &#39tội ác chống lại đất nước&#39. Trong số những người bị bắt có Tướng A-li Xê-ri-a-ti, người đứng đầu lực lượng bảo vệ của ông Ben A-li.

Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Thụy Sĩ ngày 19-1 đã ra lệnh phong tỏa ngay lập tức mọi tài khoản tại Thụy Sĩ có thể thuộc sở hữu của Tổng thống bị lật đổ Ben A-li. Tổng thống kiêm Ngoại trưởng Thụy Sĩ M.Can-mi-rây cho biết, quyết định trên nhằm ngăn chặn nguy cơ các tài khoản này bị rút khỏi Thụy Sĩ và chính phủ mới của Tuy-ni-di có thể thu hồi những tài sản công bị biển thủ trái phép.

Theo Nhandan