Thứ sáu,  18/06/2021

Pháp ủng hộ xây dựng Nhà nước Palestine độc lập

Ngoại trưởng Pháp nói rằng, nước này ủng hộ việc đạt được hai mục tiêu: đó là xây dựng Nhà nước Palestine và bảo đảm an ninh cho Israel. Ngày 21/1, Ngoại trưởng Pháp Michèle Alliot-Marie hiện đang có chuyến công du Trung Đông nói rằng, Pháp hoàn toàn ủng hộ việc xây dựng một Nhà nước Palestine độc lập.Ngoại trưởng Pháp đồng thời phủ nhận thông tin nói rằng bà coi hành động giam giữ binh sỹ Israel Gilat Salit là “phạm tội chiến tranh”.Phát biểu tại cuộc họp báo ở Dải Gaza, Ngoại trưởng Marie nói, Pháp hoàn toàn ủng hộ việc đạt được hai mục tiêu: Đó là xây dựng Nhà nước Palestine và bảo đảm an ninh cho Israel. Ngoại trưởng Pháp Michèle Alliot-Marie trong cuộc họp báo ngày 20/1 (Ảnh: Getty)Trước đó ngày 20/1, một số báo trích dẫn lời của Ngoại trưởng Pháp nói rằng, hành động giam giữ binh sỹ Isarel Salit là phạm tội chiến tranh.Binh sỹ Salit bị phong trào Hamas của Palestine bắt giữ năm 2006. Phát biểu này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người Palestine.Phía Palestine yêu cầu Israel trả tự do cho 1.000...

Ngoại trưởng Pháp nói rằng, nước này ủng hộ việc đạt được hai mục tiêu: đó là xây dựng Nhà nước Palestine và bảo đảm an ninh cho Israel.

Ngày 21/1, Ngoại trưởng Pháp Michèle Alliot-Marie hiện đang có chuyến công du Trung Đông nói rằng, Pháp hoàn toàn ủng hộ việc xây dựng một Nhà nước Palestine độc lập.
Ngoại trưởng Pháp đồng thời phủ nhận thông tin nói rằng bà coi hành động giam giữ binh sỹ Israel Gilat Salit là “phạm tội chiến tranh”.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Dải Gaza, Ngoại trưởng Marie nói, Pháp hoàn toàn ủng hộ việc đạt được hai mục tiêu: Đó là xây dựng Nhà nước Palestine và bảo đảm an ninh cho Israel.

Ngoại trưởng Pháp Michèle Alliot-Marie trong cuộc họp báo ngày 20/1 (Ảnh: Getty)
Trước đó ngày 20/1, một số báo trích dẫn lời của Ngoại trưởng Pháp nói rằng, hành động giam giữ binh sỹ Isarel Salit là phạm tội chiến tranh.
Binh sỹ Salit bị phong trào Hamas của Palestine bắt giữ năm 2006. Phát biểu này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người Palestine.
Phía Palestine yêu cầu Israel trả tự do cho 1.000 tù nhân Palestine hiện đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel để đổi lấy việc Palestine trả tự do cho binh sỹ Salit.
Trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông, tại Israel, bà Marie đã có các cuộc hội đàm riêng rẽ với Thủ tướng Irael Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak và Thủ tướng Palestine Salam Fayyad./.

Theo VietNamNet