Thứ hai,  21/06/2021

Biểu tình tiếp diễn ở Y-ê-men và Tuy-ni-di

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-1, ngày thứ bảy liên tiếp, làn sóng biểu tình tiếp tục diễn ra tại các thành phố lớn ở Y-ê-men đòi Tổng thống A-li Áp-đu-la Xa-lê từ chức và phản đối tình trạng giá hàng hóa và nhiên liệu tăng cao trong thời gian qua.Gần 1.000 người biểu tình đã tập trung trong khuôn viên và bên ngoài Trường đại học Xa-na ở Thủ đô Xa-na, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi lật đổ Tổng thống Xa-lê. Cùng ngày, tại thành phố cảng A-đen, diễn ra cuộc biểu tình đòi Tổng thống Xa-lê từ chức. Hãng Roi-tơ cho biết, ngày 23-1, lực lượng an ninh Y-ê-men đã bắt một phụ nữ Y-ê-men, người được cho là cầm đầu các cuộc biểu tình của sinh viên trong tuần qua.* Cùng ngày, hàng nghìn người, trong đó có cả cảnh sát, đã tuần hành ở Thủ đô Tuy-ni, Tuy-ni-di, để phản đối chính phủ lâm thời, đòi loại bỏ tất cả quan chức chính phủ lâm thời có quan hệ với Tổng thống bị phế truất Ben A-li. Trong khi đó, giới chức Ca-na-đa cho biết, các thành viên gia đình ông Ben A-li đã...

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-1, ngày thứ bảy liên tiếp, làn sóng biểu tình tiếp tục diễn ra tại các thành phố lớn ở Y-ê-men đòi Tổng thống A-li Áp-đu-la Xa-lê từ chức và phản đối tình trạng giá hàng hóa và nhiên liệu tăng cao trong thời gian qua.

Gần 1.000 người biểu tình đã tập trung trong khuôn viên và bên ngoài Trường đại học Xa-na ở Thủ đô Xa-na, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi lật đổ Tổng thống Xa-lê. Cùng ngày, tại thành phố cảng A-đen, diễn ra cuộc biểu tình đòi Tổng thống Xa-lê từ chức. Hãng Roi-tơ cho biết, ngày 23-1, lực lượng an ninh Y-ê-men đã bắt một phụ nữ Y-ê-men, người được cho là cầm đầu các cuộc biểu tình của sinh viên trong tuần qua.

* Cùng ngày, hàng nghìn người, trong đó có cả cảnh sát, đã tuần hành ở Thủ đô Tuy-ni, Tuy-ni-di, để phản đối chính phủ lâm thời, đòi loại bỏ tất cả quan chức chính phủ lâm thời có quan hệ với Tổng thống bị phế truất Ben A-li. Trong khi đó, giới chức Ca-na-đa cho biết, các thành viên gia đình ông Ben A-li đã tới nước này ngày 21-1, bằng máy bay riêng.

Theo Nhandan