Thứ năm,  24/06/2021

LHQ định hướng hoạt động nhân đạo

LHQ đã công bố chương trình nghị sự nhân đạo năm 2011 với chủ đề "Phản ứng trong một thế giới đầy biến động", trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của những bài học rút ra từ cách thức ứng phó các thảm họa nhân đạo như động đất ở Ha-i-ti hay trận lũ lụt lịch sử ở Pa-ki-xtan... sao cho kịp thời và hiệu quả hơn.Triển vọng phát triển của châu PhiỦy ban Kinh tế châu Phi của LHQ (UNECA) nhận định, châu Phi đang nổi lên như một cơ sở công nghiệp của thế giới, với sự đảo chiều 'rất ấn tượng' của châu lục này trong gần một thập kỷ qua về số bằng phát minh sáng chế và tốc độ dòng khoa học công nghệ được đưa vào châu Phi thông qua đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 800%.Hy Lạp kêu gọi chấm dứt thảo luận việc tái cơ cấu nợThống đốc Ngân hàng trung ương Hy Lạp, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ông G.Prô-vô-pu-lốt đã kêu gọi chấm dứt việc thảo luận khả năng tái cơ cấu nợ của nước này,...

LHQ đã công bố chương trình nghị sự nhân đạo năm 2011 với chủ đề “Phản ứng trong một thế giới đầy biến động”, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của những bài học rút ra từ cách thức ứng phó các thảm họa nhân đạo như động đất ở Ha-i-ti hay trận lũ lụt lịch sử ở Pa-ki-xtan… sao cho kịp thời và hiệu quả hơn.

Triển vọng phát triển của châu Phi

Ủy ban Kinh tế châu Phi của LHQ (UNECA) nhận định, châu Phi đang nổi lên như một cơ sở công nghiệp của thế giới, với sự đảo chiều &#39rất ấn tượng&#39 của châu lục này trong gần một thập kỷ qua về số bằng phát minh sáng chế và tốc độ dòng khoa học công nghệ được đưa vào châu Phi thông qua đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 800%.

Hy Lạp kêu gọi chấm dứt thảo luận việc tái cơ cấu nợ

Thống đốc Ngân hàng trung ương Hy Lạp, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ông G.Prô-vô-pu-lốt đã kêu gọi chấm dứt việc thảo luận khả năng tái cơ cấu nợ của nước này, vì việc này sẽ tác động tiêu cực tình hình chính trị và kinh tế trong nước, đồng thời kéo theo một phản ứng dây chuyền không thể kiểm soát được, có thể làm gia tăng sự mất lòng tin vào tương lai của nền kinh tế Hy Lạp.

Thực hiện thỏa thuận hòa bình ở Nê-pan

Thủ lĩnh lực lượng phiến quân cũ ở Nê-pan đã chính thức chuyển giao quyền chỉ huy 19.000 tay súng thuộc lực lượng này cho Chính phủ Nê-pan, sau khi Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Nê-pan kết thúc sứ mệnh giám sát ngày 15-1 vừa qua. Đây là một phần trong thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ qua ở nước này.

Nợ công của Mỹ lần đầu vượt 14.000 tỷ USD

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, khối lượng nợ công của nước này đã chạm mức 14.001 tỷ USD tính tới thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 19-1. Đây là lần đầu con số này vượt quá 14.000 tỷ USD và gần lên tới mức nợ trần 14.294 tỷ USD mà chính phủ liên bang được pháp luật cho phép vay nợ.

Gioóc-đa-ni và Pháp thúc giục I-xra-en dừng hoạt động định cư

Tại cuộc họp báo chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao Gioóc-đa-ni N.Giu-đê và người đồng cấp Pháp M.A.Ma-ri đang thăm Gioóc-đa-ni, hai bên kêu gọi I-xra-en ngừng ngay lập tức hoạt động định cư &#39bất hợp pháp&#39 và nhấn mạnh cần tăng cường các nỗ lực quốc tế nhằm nối lại cuộc đàm phán giữa Pa-le-xtin và I-xra-en.

Theo Nhandan