Thứ sáu,  18/06/2021

Lũ lụt lớn tại một số nước nam Bán cầu

Theo hãng NZPA của Niu Di-lân ngày 24-1, những trận mưa lớn và gió mạnh kéo dài hai ngày qua đã làm ngập lụt nhiều vùng ở Đảo Bắc của nước này. Lượng mưa tại một số vùng tới 300 mm. Đến sáng 24-1, nhiều vùng vẫn bị mất điện. Trung tâm kinh doanh-thương mại ở Ốc-cơ-lan chìm trong nước.Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử Bra-xin đã làm 806 người thiệt mạng và 207 người mất tích. Hơn 20 nghìn người phải đi sơ tán và bị mất nhà cửa, thiệt hại nặng nhất là bang Ri-ô đề Gia-nây-rô. Theo Ủy ban Dân phòng Bra-xin, đơn vị chính chịu trách nhiệm công tác cứu hộ trong những ngày qua, số người thiệt mạng có thể vượt con số 1.000 người, do các đội cứu trợ vẫn chưa thể tiếp cận nhiều vùng bị nạn. Chính quyền bang Ri-ô đề Gia-nây-rô đã chuẩn bị đối phó với các bệnh dịch phát sinh sau lũ lụt.Lũ lụt lớn xảy ra tại nhiều vùng ở Nam Phi, nhất là khu vực Giô-han-ne-xbớc và các tỉnh phía đông. Theo Chính phủ Nam Phi, lũ lụt trong những ngày qua đã làm...

Theo hãng NZPA của Niu Di-lân ngày 24-1, những trận mưa lớn và gió mạnh kéo dài hai ngày qua đã làm ngập lụt nhiều vùng ở Đảo Bắc của nước này. Lượng mưa tại một số vùng tới 300 mm. Đến sáng 24-1, nhiều vùng vẫn bị mất điện. Trung tâm kinh doanh-thương mại ở Ốc-cơ-lan chìm trong nước.

Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử Bra-xin đã làm 806 người thiệt mạng và 207 người mất tích. Hơn 20 nghìn người phải đi sơ tán và bị mất nhà cửa, thiệt hại nặng nhất là bang Ri-ô đề Gia-nây-rô. Theo Ủy ban Dân phòng Bra-xin, đơn vị chính chịu trách nhiệm công tác cứu hộ trong những ngày qua, số người thiệt mạng có thể vượt con số 1.000 người, do các đội cứu trợ vẫn chưa thể tiếp cận nhiều vùng bị nạn. Chính quyền bang Ri-ô đề Gia-nây-rô đã chuẩn bị đối phó với các bệnh dịch phát sinh sau lũ lụt.

Lũ lụt lớn xảy ra tại nhiều vùng ở Nam Phi, nhất là khu vực Giô-han-ne-xbớc và các tỉnh phía đông. Theo Chính phủ Nam Phi, lũ lụt trong những ngày qua đã làm hơn 100 người chết, nhiều nông trang bị tàn phá, nhiều tuyến đường giao thông bị gián đoạn làm cho việc xuất khẩu than và ngô bị ảnh hưởng, 33 địa phương đặt trong tình trạng thảm họa lũ lụt.

Theo Nhandan