Chủ nhật,  28/05/2023

Nga kiên quyết trừng trị bọn khủng bố

* Không có người Việt Nam nào bị thương vong Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại sân bay quốc tế Đô-mô-đe-đô-vô ở Mát-xcơ-va chiều 24-1, Tổng thống Nga Đmi-tơ-ri Mét-vê-đép đã triệu tập phiên họp chính quyền khẩn cấp và tuyên bố kiên quyết trừng trị các phần tử khủng bố. Ông đã lệnh cho các cơ quan hữu quan Nga khắc phục nhanh hậu quả vụ khủng bố và ban bố lệnh an ninh đặc biệt tại tất cả các sân bay và địa điểm giao thông trọng yếu của Thủ đô Mát-xcơ-va và những thành phố lớn khác của LB Nga.Tổng thống Nga đã quyết định hoãn chuyến đi Đa-vốt để dự Diễn đàn Kinh tế thế giới vào cuối tháng này. Chính quyền Mát-xcơ-va đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho thân nhân những người bị thiệt mạng với mức hai triệu rúp (tương đương 67 nghìn USD)/gia đình và từ 1 đến 1,5 triệu rúp (32 nghìn đến 48 nghìn USD)/người bị thương. Lãnh đạo nhiều nước và LHQ đã kịch liệt lên án vụ đánh bom kinh hoàng nêu trên.Sân bay Đô-mô-đe-đô-vô là một trong hai sân...

* Không có người Việt Nam nào bị thương vong Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại sân bay quốc tế Đô-mô-đe-đô-vô ở Mát-xcơ-va chiều 24-1, Tổng thống Nga Đmi-tơ-ri Mét-vê-đép đã triệu tập phiên họp chính quyền khẩn cấp và tuyên bố kiên quyết trừng trị các phần tử khủng bố. Ông đã lệnh cho các cơ quan hữu quan Nga khắc phục nhanh hậu quả vụ khủng bố và ban bố lệnh an ninh đặc biệt tại tất cả các sân bay và địa điểm giao thông trọng yếu của Thủ đô Mát-xcơ-va và những thành phố lớn khác của LB Nga.

Tổng thống Nga đã quyết định hoãn chuyến đi Đa-vốt để dự Diễn đàn Kinh tế thế giới vào cuối tháng này. Chính quyền Mát-xcơ-va đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho thân nhân những người bị thiệt mạng với mức hai triệu rúp (tương đương 67 nghìn USD)/gia đình và từ 1 đến 1,5 triệu rúp (32 nghìn đến 48 nghìn USD)/người bị thương. Lãnh đạo nhiều nước và LHQ đã kịch liệt lên án vụ đánh bom kinh hoàng nêu trên.

Sân bay Đô-mô-đe-đô-vô là một trong hai sân bay quốc tế lớn nhất tại Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga. Năm 2010, sân bay Đô-mô-đe-đô-vô đã chuyên chở 22,3 triệu lượt hành khách. Vụ đánh bom khủng bố chiều 24-1 tại đây là vụ khủng bố lớn thứ hai sau vụ đánh bom tại hai ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mát-xcơ-va, ngày 29-3-2010.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, thiệt hại đã được xác định: có 35 người thiệt mạng và 180 người bị thương, trong đó 47 người bị thương rất nặng. Các cơ quan chức năng Nga và Việt Nam đều xác nhận không có người Việt Nam nào thương vong trong vụ khủng bố này.

* Cảnh sát Pháp tối 24-1 thông báo, sân bay Roa-si Sác đờ Gôn ở Thủ đô Pa-ri của nước này đã phải tạm thời sơ tán trong một thời gian ngắn sau khi nhận được thông tin phát hiện thuốc nổ trong một kiện hành lý vô chủ tại nhà ga F của sân bay. Trước đó, tại một cuộc họp báo tại Điện Ê-li-dê, Tổng thống Ni-cô-la Xác-cô-di nói rằng, Pháp hiện là &#39một trong những mục tiêu của các nhóm khủng bố&#39, đồng thời khẳng định quyết tâm của Chính phủ nước này trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Nhandan