Thứ năm,  24/06/2021

Tin vắn thế giới : Nê-pan tìm cách phá vỡ bế tắc chính trị

QH Nê-pan quyết định thay đổi các quy định về bầu thủ tướng mới nhằm phá vỡ bế tắc chính trị khiến nước này không có chính phủ trong gần bảy tháng qua.In-đô-nê-xi-a và Ấn Độ ký nhiều thỏa thuậnẤn Độ và In-đô-nê-xi-a đã ký 18 bản ghi nhớ về kinh tế trị giá hơn 15,1 tỷ USD, theo đó các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ đầu tư vào các khu vực khai thác khoáng sản, phát triển cơ sở hạ tầng và chế tạo tại In-đô-nê-xi-a.Mỹ nợ LHQ 736 triệu USDNgười phát ngôn LHQ Ph.Hác thông báo Mỹ đã trả hơn một phần ba tổng số nợ tồn đọng gần 1,2 tỷ USD cho LHQ cuối năm ngoái. Đến thời điểm này, Mỹ vẫn nợ 736,2 triệu USD tiền đóng góp.NATO không 'bỏ rơi' Áp-ga-ni-xtanĐại diện Dân sự cấp cao của NATO tại Áp-ga-ni-xtan M.Xét-uyn tuyên bố NATO và các nước đồng minh sẽ không để mặc Áp-ga-ni-xtan tự xoay xở sau thời điểm chuyển giao năm 2014.LHQ kêu gọi quyên góp nhân đạo 7,4 tỷ USDTại Hội nghị gây quỹ nhân đạo ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi cộng đồng...

QH Nê-pan quyết định thay đổi các quy định về bầu thủ tướng mới nhằm phá vỡ bế tắc chính trị khiến nước này không có chính phủ trong gần bảy tháng qua.

In-đô-nê-xi-a và Ấn Độ ký nhiều thỏa thuận

Ấn Độ và In-đô-nê-xi-a đã ký 18 bản ghi nhớ về kinh tế trị giá hơn 15,1 tỷ USD, theo đó các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ đầu tư vào các khu vực khai thác khoáng sản, phát triển cơ sở hạ tầng và chế tạo tại In-đô-nê-xi-a.

Mỹ nợ LHQ 736 triệu USD

Người phát ngôn LHQ Ph.Hác thông báo Mỹ đã trả hơn một phần ba tổng số nợ tồn đọng gần 1,2 tỷ USD cho LHQ cuối năm ngoái. Đến thời điểm này, Mỹ vẫn nợ 736,2 triệu USD tiền đóng góp.

NATO không &#39bỏ rơi&#39 Áp-ga-ni-xtan

Đại diện Dân sự cấp cao của NATO tại Áp-ga-ni-xtan M.Xét-uyn tuyên bố NATO và các nước đồng minh sẽ không để mặc Áp-ga-ni-xtan tự xoay xở sau thời điểm chuyển giao năm 2014.

LHQ kêu gọi quyên góp nhân đạo 7,4 tỷ USD

Tại Hội nghị gây quỹ nhân đạo ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng đóng góp cho quỹ nhân đạo toàn cầu năm 2011 lên 7,4 tỷ USD cho các hoạt động cứu trợ khoảng 50 triệu người ở 28 nước.

Theo Nhandan