Thứ bảy,  31/07/2021

Về quan hệ liên Triều

Đáp lại đề nghị của Triều Tiên nối lại các cuộc đối thoại giữa hai miền Triều Tiên, ngày 26-1, Hàn Quốc đã đề nghị CHDCND Triều Tiên tiến hành đàm phán quân sự cấp chuyên viên vào ngày 11-2 tới.Phóng viên Roi-tơ tại Xơ-un đưa lại thông tin của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Hàn Quốc đề nghị cuộc đàm phán giữa các chuyên viên quân sự nêu trên sẽ diễn ra tại làng đình chiến Pan Mun Chơm. Đây là cuộc đàm phán quân sự liên Triều lần đầu kể từ sau vụ đấu pháo tại vùng biên giới trên biển hồi tháng 11-2010. Mục đích của cuộc đàm phán là ấn định thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho cuộc đàm phán quân sự cấp cao hơn giữa hai miền.Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng, cuộc đàm phán này là cần thiết để thẩm định thiện chí của Bình Nhưỡng trong việc phi hạt nhân hóa, khôi phục hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và có thể mở đường cho cuộc đàm phán cấp bộ trưởng liên Triều nhằm thúc đẩy quan hệ hai...

Đáp lại đề nghị của Triều Tiên nối lại các cuộc đối thoại giữa hai miền Triều Tiên, ngày 26-1, Hàn Quốc đã đề nghị CHDCND Triều Tiên tiến hành đàm phán quân sự cấp chuyên viên vào ngày 11-2 tới.

Phóng viên Roi-tơ tại Xơ-un đưa lại thông tin của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Hàn Quốc đề nghị cuộc đàm phán giữa các chuyên viên quân sự nêu trên sẽ diễn ra tại làng đình chiến Pan Mun Chơm. Đây là cuộc đàm phán quân sự liên Triều lần đầu kể từ sau vụ đấu pháo tại vùng biên giới trên biển hồi tháng 11-2010. Mục đích của cuộc đàm phán là ấn định thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho cuộc đàm phán quân sự cấp cao hơn giữa hai miền.

Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng, cuộc đàm phán này là cần thiết để thẩm định thiện chí của Bình Nhưỡng trong việc phi hạt nhân hóa, khôi phục hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và có thể mở đường cho cuộc đàm phán cấp bộ trưởng liên Triều nhằm thúc đẩy quan hệ hai miền.

Theo Nhandan