Thứ sáu,  18/06/2021

Bão tuyết lớn lại "đổ bộ" vào Mỹ

Theo AP, từ ngày 27-1, tại vùng phía đông-bắc nước Mỹ, hàng loạt sân bay phải ngừng hoạt động, các trường học đóng cửa, viên chức nhà nước nghỉ việc sớm, nhiều tiểu bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp do một trận bão tuyết lớn kéo dài nhiều giờ, đợt bão tuyết lớn thứ ba trong hơn một tháng qua tại khu vực này.Tại TP Niu Oóc, tuyết rơi dày 40 cm, làm hơn 1.000 chuyến bay tại ba sân bay ở TP này phải hủy bỏ. Tại Thủ đô Oa-sinh-tơn D.C, hàng trăm nghìn hộ gia đình không có điện sinh hoạt. Các trận mưa tuyết kèm theo gió mạnh, với vận tốc gió lên tới 60 đến 65 km/giờ, làm nhiệt độ tại nhiều nơi xuống âm 15oC.* Theo thông báo của chính quyền Cô-lôm-bi-a, vụ nổ mỏ than do khí mê-tan vừa xảy ở thị trấn Xa-đi-na-ta, phía đông - bắc nước này làm ít nhất 21 người chết và sáu người bị thương. Trước đó, nhà chức trách cho biết, khi xảy ra tai nạn, đang có 30 công nhân ở trong lò. Đây là vụ nổ thứ hai tại mỏ than này trong...

Theo AP, từ ngày 27-1, tại vùng phía đông-bắc nước Mỹ, hàng loạt sân bay phải ngừng hoạt động, các trường học đóng cửa, viên chức nhà nước nghỉ việc sớm, nhiều tiểu bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp do một trận bão tuyết lớn kéo dài nhiều giờ, đợt bão tuyết lớn thứ ba trong hơn một tháng qua tại khu vực này.
Tại TP Niu Oóc, tuyết rơi dày 40 cm, làm hơn 1.000 chuyến bay tại ba sân bay ở TP này phải hủy bỏ. Tại Thủ đô Oa-sinh-tơn D.C, hàng trăm nghìn hộ gia đình không có điện sinh hoạt. Các trận mưa tuyết kèm theo gió mạnh, với vận tốc gió lên tới 60 đến 65 km/giờ, làm nhiệt độ tại nhiều nơi xuống âm 15oC.
* Theo thông báo của chính quyền Cô-lôm-bi-a, vụ nổ mỏ than do khí mê-tan vừa xảy ở thị trấn Xa-đi-na-ta, phía đông – bắc nước này làm ít nhất 21 người chết và sáu người bị thương. Trước đó, nhà chức trách cho biết, khi xảy ra tai nạn, đang có 30 công nhân ở trong lò. Đây là vụ nổ thứ hai tại mỏ than này trong bốn tháng qua.
Theo Nhandan