Thứ hai,  14/06/2021

Hoạt động của Ðoàn Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2011

Ngày 27-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự bốn phiên họp và thảo luận quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 41 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Đa-vốt, Thụy Sĩ.Tại phiên thảo luận với chủ đề 'Đạt được các mục tiêu đề ra: Chiến lược vĩ mô và vi mô', Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu ý kiến nêu rõ, Chính phủ Việt Nam xác định công nghệ thông tin là lĩnh vực ưu tiên và có nhiều chính sách khuyến khích, trong đó đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực. Việt Nam hiện nằm trong số 20 quốc gia có tỷ lệ sử dụng in-tơ-nét cao nhất, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất. Chính phủ Việt Nam đã thông qua Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó xác định công nghệ phần mềm, nội dung và dịch vụ công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn được đặc biệt...

Ngày 27-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự bốn phiên họp và thảo luận quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 41 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Đa-vốt, Thụy Sĩ.

Tại phiên thảo luận với chủ đề &#39Đạt được các mục tiêu đề ra: Chiến lược vĩ mô và vi mô&#39, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu ý kiến nêu rõ, Chính phủ Việt Nam xác định công nghệ thông tin là lĩnh vực ưu tiên và có nhiều chính sách khuyến khích, trong đó đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực. Việt Nam hiện nằm trong số 20 quốc gia có tỷ lệ sử dụng in-tơ-nét cao nhất, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất. Chính phủ Việt Nam đã thông qua Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó xác định công nghệ phần mềm, nội dung và dịch vụ công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn được đặc biệt quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển nguồn nhân lực, theo đó Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng một triệu nhân lực chất lượng cao làm việc trong ngành công nghệ thông tin, trong đó 80% có đủ kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Việt Nam hiện có khoảng 226 nghìn lao động làm việc trong ngành công nghệ thông tin, trong đó khoảng 121 nghìn lao động trong lĩnh vực công nghệ phần cứng, 64 nghìn trong công nghệ phần mềm và hơn 41 nghìn lao động trong công nghệ nội dung số.

Bên lề hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp song phương với Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Su-va-lốp I-go I-va-nô-vích, Hoàng tử Vương quốc Anh An-đru, Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ Giô-han Xnai-đơ Am-man và Chủ tịch WEF Clau-xơ Soáp.

Theo Nhandan