Thứ sáu,  25/06/2021

Ðối phó thách thức từ nhu cầu lương thực gia tăng

Theo Roi-tơ, ngày 28-1, tại hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Đa-vốt (Thụy Sĩ), 17 công ty hàng đầu thế giới thỏa thuận đầu tư vào các dự án nông nghiệp ở Tan-da-ni-a và Việt Nam, phát triển diện tích đất trồng trọt có thể giúp tăng gấp ba sản lượng nông nghiệp tại các khu vực nông thôn nghèo trên thế giới như châu Phi, nhằm đối phó những thách thức từ nhu cầu lương thực gia tăng cùng với sự gia tăng dân số toàn cầu.Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã thông báo kế hoạch trên sau ngày họp thứ ba của WEF nhằm thảo luận về việc tăng 20% sản lượng lương thực, cắt giảm 20% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm 20% tỷ lệ người nghèo trong vòng một thập kỷ tới. Công ty hạt giống lớn nhất thế giới Monsanto dự đoán, với mức tăng dân số như hiện nay, đến năm 2050 thế giới phải tăng gấp hai lần sản lượng lương thực. Các chuyên gia cho biết, tại nhiều nước châu Phi, người dân phải chi 70 đến 80% thu nhập để mua lương...

Theo Roi-tơ, ngày 28-1, tại hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Đa-vốt (Thụy Sĩ), 17 công ty hàng đầu thế giới thỏa thuận đầu tư vào các dự án nông nghiệp ở Tan-da-ni-a và Việt Nam, phát triển diện tích đất trồng trọt có thể giúp tăng gấp ba sản lượng nông nghiệp tại các khu vực nông thôn nghèo trên thế giới như châu Phi, nhằm đối phó những thách thức từ nhu cầu lương thực gia tăng cùng với sự gia tăng dân số toàn cầu.
Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã thông báo kế hoạch trên sau ngày họp thứ ba của WEF nhằm thảo luận về việc tăng 20% sản lượng lương thực, cắt giảm 20% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm 20% tỷ lệ người nghèo trong vòng một thập kỷ tới.
Công ty hạt giống lớn nhất thế giới Monsanto dự đoán, với mức tăng dân số như hiện nay, đến năm 2050 thế giới phải tăng gấp hai lần sản lượng lương thực. Các chuyên gia cho biết, tại nhiều nước châu Phi, người dân phải chi 70 đến 80% thu nhập để mua lương thực, và giá lương thực tăng cao đã gây bất ổn chính trị và xã hội tại một số nước thời gian qua như Tuy-ni-di, Ai Cập. Tổng thống Tan-da-ni-a G.Ki-quê-tê cho rằng, những dự án nông nghiệp nói trên có thể đưa hai triệu người thoát khỏi tình trạng nghèo đói.
Theo Nhandan