Thứ sáu,  18/06/2021

Lũ quét tại Bô-li-vi-a làm 30 người chết

Theo AP, nhà chức trách của Bô-li-vi-a cho biết, có ít nhất 30 người chết khi lũ quét tràn về làm vỡ bờ đê con sông Môn-lê-pun-ku, gần thị trấn Pam-pa-ua-xi, cách Thủ đô La Pa-xơ 700 km về phía đông-nam.Trận lũ quét bất ngờ đổ về đêm 29-1 này còn cuốn trôi một xe buýt và một xe chở hàng. Trận lũ quét này hình thành sau khi tại đây xảy ra một cơn mưa lớn trong nhiều giờ liền và làm ngập dòng sông vốn cạn nước vào mùa này trong năm. Hiện còn nhiều nạn nhân mất tích. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 13 người và đang tiếp tục tập trung vớt thi thể và nhận diện các nạn nhân.* Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ TP Xan-ta Crút ở Bô-li-vi-a cho biết, họ đã cứu thêm được bốn trong số 13 nạn nhân của vụ sập tòa nhà chín tầng tại thành phố này hồi cuối tuần trước. Trước đó, lực lượng này đã cứu được tám nạn nhân và chỉ có một thiếu niên 15 tuổi chết. Hiện nguyên nhân của vụ sập nhà này vẫn đang được điều tra.* Tại Trung...

Theo AP, nhà chức trách của Bô-li-vi-a cho biết, có ít nhất 30 người chết khi lũ quét tràn về làm vỡ bờ đê con sông Môn-lê-pun-ku, gần thị trấn Pam-pa-ua-xi, cách Thủ đô La Pa-xơ 700 km về phía đông-nam.

Trận lũ quét bất ngờ đổ về đêm 29-1 này còn cuốn trôi một xe buýt và một xe chở hàng. Trận lũ quét này hình thành sau khi tại đây xảy ra một cơn mưa lớn trong nhiều giờ liền và làm ngập dòng sông vốn cạn nước vào mùa này trong năm. Hiện còn nhiều nạn nhân mất tích. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 13 người và đang tiếp tục tập trung vớt thi thể và nhận diện các nạn nhân.

* Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ TP Xan-ta Crút ở Bô-li-vi-a cho biết, họ đã cứu thêm được bốn trong số 13 nạn nhân của vụ sập tòa nhà chín tầng tại thành phố này hồi cuối tuần trước. Trước đó, lực lượng này đã cứu được tám nạn nhân và chỉ có một thiếu niên 15 tuổi chết. Hiện nguyên nhân của vụ sập nhà này vẫn đang được điều tra.

* Tại Trung Quốc, ngày 31-1, ít nhất bảy người chết và một người bị thương trong vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc ở gần TP Bao Đầu thuộc Khu vực tự trị Nội Mông khi một chiếc xe buýt đâm vào một xe tải. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo Nhandan