Chủ nhật,  13/06/2021

Chung quanh việc nối lại đối thoại liên Triều

Theo KBS, ngày 31-1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Xơ-un không chấp thuận đề nghị của Triều Tiên về thúc đẩy sớm thời điểm tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp chuyên viên giữa hai bên và một lần nữa khẳng định, Hàn Quốc sẽ giữ nguyên kế hoạch đã được thống nhất trước đó là tổ chức cuộc họp trù bị cho cuộc hội đàm quân sự cấp cao liên Triều vào ngày 11-2 tới. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hồi cuối tuần qua, Bình Nhưỡng đề xuất đẩy sớm cuộc đàm phán trên vào ngày 1-2, sớm hơn mười ngày so với thời điểm đề xuất ban đầu.Như vậy, nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc đối thoại liên Triều đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ đấu pháo tại đảo Dơn-piêng của Hàn Quốc ngày 23-11-2010. Theo kế hoạch, phái đoàn mỗi bên tham gia cuộc đàm phán cấp chuyên viên này gồm ba người do một sĩ quan cấp đại tá dẫn đầu. Hai bên sẽ thảo luận nhằm ấn định thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho cuộc đối thoại quân sự cấp cao sau...

Theo KBS, ngày 31-1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Xơ-un không chấp thuận đề nghị của Triều Tiên về thúc đẩy sớm thời điểm tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp chuyên viên giữa hai bên và một lần nữa khẳng định, Hàn Quốc sẽ giữ nguyên kế hoạch đã được thống nhất trước đó là tổ chức cuộc họp trù bị cho cuộc hội đàm quân sự cấp cao liên Triều vào ngày 11-2 tới. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hồi cuối tuần qua, Bình Nhưỡng đề xuất đẩy sớm cuộc đàm phán trên vào ngày 1-2, sớm hơn mười ngày so với thời điểm đề xuất ban đầu.

Như vậy, nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc đối thoại liên Triều đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ đấu pháo tại đảo Dơn-piêng của Hàn Quốc ngày 23-11-2010. Theo kế hoạch, phái đoàn mỗi bên tham gia cuộc đàm phán cấp chuyên viên này gồm ba người do một sĩ quan cấp đại tá dẫn đầu. Hai bên sẽ thảo luận nhằm ấn định thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho cuộc đối thoại quân sự cấp cao sau đó.

Theo Nhandan