Thứ ba,  18/01/2022

Ấn Ðộ và Pa-ki-xtan đồng ý nối lại đàm phán hòa bình

Theo Roi-tơ ngày 10-2, Ấn Độ và Pa-ki-xtan nhất trí nối lại các cuộc đàm phán hòa bình bị đổ vỡ. Quyết định này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ N.Rao và người đồng cấp Pa-ki-xtan X.Ba-sia vừa qua tại thủ đô Thim-phu của Bu-tan. Niu Đê-li đã đình chỉ tiến trình đàm phán hòa bình giữa hai nước sau vụ khủng bố ở Mum-bai (Ấn Độ) năm 2008 làm 166 người chết, với cáo buộc các phần tử khủng bố ở Pa-ki-xtan tiến hành.* Theo AFP, tại Pa-ki-xtan, ngày 10-2 đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trung tâm huấn luyện quân sự miền tây bắc nước này làm chết ít nhất 31 binh sĩ và hơn 20 binh sĩ bị thương. Cùng ngày, lực lượng nổi dậy, lần thứ hai trong tuần này đã đốt phá đường ống dẫn khí đốt lớn nhất ở tây nam Pa-ki-xtan, khiến khoảng mười nghìn người không có khí...

Theo Roi-tơ ngày 10-2, Ấn Độ và Pa-ki-xtan nhất trí nối lại các cuộc đàm phán hòa bình bị đổ vỡ. Quyết định này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ N.Rao và người đồng cấp Pa-ki-xtan X.Ba-sia vừa qua tại thủ đô Thim-phu của Bu-tan. Niu Đê-li đã đình chỉ tiến trình đàm phán hòa bình giữa hai nước sau vụ khủng bố ở Mum-bai (Ấn Độ) năm 2008 làm 166 người chết, với cáo buộc các phần tử khủng bố ở Pa-ki-xtan tiến hành.

* Theo AFP, tại Pa-ki-xtan, ngày 10-2 đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trung tâm huấn luyện quân sự miền tây bắc nước này làm chết ít nhất 31 binh sĩ và hơn 20 binh sĩ bị thương. Cùng ngày, lực lượng nổi dậy, lần thứ hai trong tuần này đã đốt phá đường ống dẫn khí đốt lớn nhất ở tây nam Pa-ki-xtan, khiến khoảng mười nghìn người không có khí đốt.

Theo Nhandan