Thứ sáu,  28/01/2022

CHDCND Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc làm đổ vỡ đàm phán

Theo Tân Hoa xã, CHDCND Triều Tiên ngày 10-2 cáo buộc Hàn Quốc làm đổ vỡ cuộc đàm phán quân sự song phương diễn ra ngày 8 và 9-2 vừa qua và cho rằng, không cần thiết tiếp tục đàm phán nếu Xơ-un vẫn giữ thái độ không sẵn sàng cải thiện quan hệ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nói rằng phía Hàn Quốc từ chối thỏa hiệp.Cùng ngày, Đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc tới Bắc Kinh để thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại các cuộc thương lượng nhằm giải quyết bất đồng thông qua đối thoại. Trong khi đó, Mỹ cho rằng, CHDCND Triều Tiên bỏ lỡ cơ hội chứng tỏ sự chân thành trong việc cải thiện quan hệ với Hàn Quốc khi quyết định ngừng đàm...

Theo Tân Hoa xã, CHDCND Triều Tiên ngày 10-2 cáo buộc Hàn Quốc làm đổ vỡ cuộc đàm phán quân sự song phương diễn ra ngày 8 và 9-2 vừa qua và cho rằng, không cần thiết tiếp tục đàm phán nếu Xơ-un vẫn giữ thái độ không sẵn sàng cải thiện quan hệ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nói rằng phía Hàn Quốc từ chối thỏa hiệp.

Cùng ngày, Đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc tới Bắc Kinh để thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại các cuộc thương lượng nhằm giải quyết bất đồng thông qua đối thoại. Trong khi đó, Mỹ cho rằng, CHDCND Triều Tiên bỏ lỡ cơ hội chứng tỏ sự chân thành trong việc cải thiện quan hệ với Hàn Quốc khi quyết định ngừng đàm phán.

Theo Nhandan