Thứ hai,  24/01/2022

CHDCND Triều Tiên đề xuất đối thoại với các chính đảng của Hàn Quốc

Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin, Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của CHDCND Triều Tiên đã gửi thư tới các chính đảng của Hàn Quốc đề nghị đối thoại để cải thiện quan hệ liên Triều.Thư đề ngày 2-2, gửi bốn đảng của Hàn Quốc gồm: đảng Đại dân tộc (GNP) cầm quyền, đảng Dân chủ đối lập (DP), đảng Sáng tạo Hàn Quốc và đảng Tiến bộ mới. Nội dung thư cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận thẳng thắn với Hàn Quốc về các vấn đề quan trọng của CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cho rằng, GNP có trách nhiệm giải tỏa những căng thẳng đối đầu giữa hai miền. TTXVN dẫn lời Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc Uy Xung Nác trả lời phóng viên tại Xơ-un ngày 11-2 cho biết, Trung Quốc bày tỏ quan ngại về chương trình làm giàu u-ra-ni của Bình Nhưỡng, nhưng không nhất trí đưa vấn đề này ra thảo luận tại HĐBA LHQ và cho rằng nên giải quyết trong khuôn khổ đàm phán sáu...

Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin, Ủy ban Hòa bình châu Á – Thái Bình Dương của CHDCND Triều Tiên đã gửi thư tới các chính đảng của Hàn Quốc đề nghị đối thoại để cải thiện quan hệ liên Triều.
Thư đề ngày 2-2, gửi bốn đảng của Hàn Quốc gồm: đảng Đại dân tộc (GNP) cầm quyền, đảng Dân chủ đối lập (DP), đảng Sáng tạo Hàn Quốc và đảng Tiến bộ mới. Nội dung thư cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận thẳng thắn với Hàn Quốc về các vấn đề quan trọng của CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cho rằng, GNP có trách nhiệm giải tỏa những căng thẳng đối đầu giữa hai miền.
TTXVN dẫn lời Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc Uy Xung Nác trả lời phóng viên tại Xơ-un ngày 11-2 cho biết, Trung Quốc bày tỏ quan ngại về chương trình làm giàu u-ra-ni của Bình Nhưỡng, nhưng không nhất trí đưa vấn đề này ra thảo luận tại HĐBA LHQ và cho rằng nên giải quyết trong khuôn khổ đàm phán sáu bên.
Theo Nhandan