Thứ năm,  27/01/2022

Mỹ hoãn đối thoại ba bên với Pa-ki-xtan và Áp-ga-ni-xtan

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo hoãn cuộc đối thoại cấp cao ba bên Mỹ - Áp-ga-ni-xtan - Pa-ki-xtan, dự kiến trong các ngày 23 và 24-2 tới tại Oa-sinh-tơn. Cuộc họp hằng năm giữa các quan chức hàng đầu của ba nước này nhằm đánh giá tiến bộ trong cuộc chiến ở Áp-ga-ni-xtan và chống chủ nghĩa khủng bố ở Nam Á. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ P.Crao-li cho biết, cuộc họp phải hoãn là do những thay đổi chính trị ở Pa-ki-xtan, nhưng không thông báo thời điểm họp mới.Theo các nhà phân tích, động thái này cho thấy sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Pa-ki-xtan sau vụ cảnh sát Pa-ki-xtan bắt giữ và cáo buộc công dân Mỹ R.Đa-vít tội cố ý giết người ngày 27-1 vừa qua tại La-ho, dù R.Đa-vít biện hộ hành động của mình là tự vệ chính...

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo hoãn cuộc đối thoại cấp cao ba bên Mỹ – Áp-ga-ni-xtan – Pa-ki-xtan, dự kiến trong các ngày 23 và 24-2 tới tại Oa-sinh-tơn. Cuộc họp hằng năm giữa các quan chức hàng đầu của ba nước này nhằm đánh giá tiến bộ trong cuộc chiến ở Áp-ga-ni-xtan và chống chủ nghĩa khủng bố ở Nam Á. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ P.Crao-li cho biết, cuộc họp phải hoãn là do những thay đổi chính trị ở Pa-ki-xtan, nhưng không thông báo thời điểm họp mới.

Theo các nhà phân tích, động thái này cho thấy sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Pa-ki-xtan sau vụ cảnh sát Pa-ki-xtan bắt giữ và cáo buộc công dân Mỹ R.Đa-vít tội cố ý giết người ngày 27-1 vừa qua tại La-ho, dù R.Đa-vít biện hộ hành động của mình là tự vệ chính đáng.

Theo Nhandan