Thứ tư,  08/02/2023

Hỏa hoạn tại Phi-li-pin và Mi-an-ma làm gần 11 nghìn người mất nhà cửa

Theo tin nước ngoài, ngày 15-2, tại một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở Thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin đã xảy ra vụ hỏa hoạn, làm khoảng mười nghìn người mất nhà cửa, một bé trai năm tuổi chết và tám người bị thương.Cùng ngày, nhật báo Ánh sáng mới của Mi-an-ma đưa tin một vụ hỏa hoạn xảy ra tại làng Xu-pít-xan thuộc khu vực Mác-uây, miền trung, làm 800 người mất nhà cửa. Chỉ riêng trong tháng 1 vừa qua, tại nước này xảy ra 71 vụ hỏa hoạn, trong đó có 26 vụ xảy ra ở các làng.* Tại Nhật Bản, tuyết rơi dày phủ khắp Thủ đô Tô-ki-ô và các vùng lân cận từ ngày 14-2 đã ảnh hưởng hoạt động giao thông, làm hơn 60 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Các chuyến bay của Hãng hàng không All Nippon đi từ sân bay Ha-nê-đa (Tô-ki-ô) đi các thành phố khác đã bị chậm hoặc phải hủy trong sáng 15-2. Ngày 14-2, On-đu-rát cho biết, toàn bộ 12 hành khách và hai phi công trên máy bay Let L-410 của Hãng hàng không Amercian Cẻntal đã chết...

Theo tin nước ngoài, ngày 15-2, tại một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở Thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin đã xảy ra vụ hỏa hoạn, làm khoảng mười nghìn người mất nhà cửa, một bé trai năm tuổi chết và tám người bị thương.

Cùng ngày, nhật báo Ánh sáng mới của Mi-an-ma đưa tin một vụ hỏa hoạn xảy ra tại làng Xu-pít-xan thuộc khu vực Mác-uây, miền trung, làm 800 người mất nhà cửa. Chỉ riêng trong tháng 1 vừa qua, tại nước này xảy ra 71 vụ hỏa hoạn, trong đó có 26 vụ xảy ra ở các làng.

* Tại Nhật Bản, tuyết rơi dày phủ khắp Thủ đô Tô-ki-ô và các vùng lân cận từ ngày 14-2 đã ảnh hưởng hoạt động giao thông, làm hơn 60 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Các chuyến bay của Hãng hàng không All Nippon đi từ sân bay Ha-nê-đa (Tô-ki-ô) đi các thành phố khác đã bị chậm hoặc phải hủy trong sáng 15-2. Ngày 14-2, On-đu-rát cho biết, toàn bộ 12 hành khách và hai phi công trên máy bay Let L-410 của Hãng hàng không Amercian Cẻntal đã chết khi máy bay này bị rơi ở khu vực núi Lát Mê-xi-tát, cách Thủ đô Tê-gu-xi-gan-pa khoảng 30 km.

Theo Nhandan