Thứ tư,  08/02/2023

Biểu tình quy mô lớn tại I-ran

Theo Roi-tơ, ngày 14-2, hàng nghìn người ủng hộ phe đối lập ở I-ran đã xuống đường biểu tình ở Thủ đô Tê-hê-ran. Lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để giải tán đám đông.Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình làm một người chết và một số người bị thương. Cuộc biểu tình do các thủ lĩnh đối lập ở I-ran H. Mu-xa-vi và M. Ca-râu-bi phát động. Những người biểu tình chia thành nhiều nhóm tuần hành về Quảng trường A-da-đi (Tự do), Quảng trường I. Khơ-mây-ni, trong khi các biện pháp an ninh được tăng cường tại Quảng trường Háp-i-ti-a và các tuyến phố lân cận. Một trang web của phe đối lập cho biết, hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn lên tiếng ủng hộ lực lượng đối lập ở...

Theo Roi-tơ, ngày 14-2, hàng nghìn người ủng hộ phe đối lập ở I-ran đã xuống đường biểu tình ở Thủ đô Tê-hê-ran. Lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để giải tán đám đông.

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình làm một người chết và một số người bị thương. Cuộc biểu tình do các thủ lĩnh đối lập ở I-ran H. Mu-xa-vi và M. Ca-râu-bi phát động. Những người biểu tình chia thành nhiều nhóm tuần hành về Quảng trường A-da-đi (Tự do), Quảng trường I. Khơ-mây-ni, trong khi các biện pháp an ninh được tăng cường tại Quảng trường Háp-i-ti-a và các tuyến phố lân cận. Một trang web của phe đối lập cho biết, hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn lên tiếng ủng hộ lực lượng đối lập ở I-ran.

Theo Nhandan