Thứ tư,  08/02/2023

Việt Nam và Luých-xăm-bua tăng cường hợp tác phát triển

Theo phóng viên TTXVN tại Brúc-xen, trong thời gian tham dự cuộc họp của Ủy ban Đối tác Việt Nam - Luých-xăm-bua tại Luých-xăm-bua từ ngày 13 đến 15-2, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc dẫn đầu đoàn công tác cấp cao liên bộ đã có các cuộc gặp, làm việc với Tổng Giám đốc cơ quan Viện trợ Phát triển Luých-xăm-bua và đến chào xã giao Thủ tướng Luých-xăm-bua Giăng Clốt Giăng-cơ.Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Luých-xăm-bua dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng Luých-xăm-bua đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Luých-xăm-bua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, hợp tác phát triển và mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển. Trước đó, tại cuộc họp của Ủy ban Đối tác Việt Nam - Luých-xăm-bua, Bộ trưởngVõ Hồng Phúc và bà M.G.Gia-cốp, Bộ trưởng Bộ Phát triển và các vấn đề nhân đạo Luých-xăm-bua, đã điểm lại và đánh giá cao các dự án tài trợ của Luých-xăm-bua cho Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, phát triển nông...

Theo phóng viên TTXVN tại Brúc-xen, trong thời gian tham dự cuộc họp của Ủy ban Đối tác Việt Nam – Luých-xăm-bua tại Luých-xăm-bua từ ngày 13 đến 15-2, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc dẫn đầu đoàn công tác cấp cao liên bộ đã có các cuộc gặp, làm việc với Tổng Giám đốc cơ quan Viện trợ Phát triển Luých-xăm-bua và đến chào xã giao Thủ tướng Luých-xăm-bua Giăng Clốt Giăng-cơ.

Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Luých-xăm-bua dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng Luých-xăm-bua đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Luých-xăm-bua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, hợp tác phát triển và mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển. Trước đó, tại cuộc họp của Ủy ban Đối tác Việt Nam – Luých-xăm-bua, Bộ trưởng

Võ Hồng Phúc và bà M.G.Gia-cốp, Bộ trưởng Bộ Phát triển và các vấn đề nhân đạo Luých-xăm-bua, đã điểm lại và đánh giá cao các dự án tài trợ của Luých-xăm-bua cho Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, phát triển nông thôn, y tế, đào tạo nguồn nhân lực và xóa đói, giảm nghèo. Trong Chiến lược hợp tác định hướng Việt Nam – Luých-xăm-bua giai đoạn 2011 – 2015, Chính phủ Luých-xăm-bua cam kết sẽ cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 42 triệu ơ-rô hỗ trợ các dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam.

Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã tới thăm Công ty Astra – trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ toàn cầu về quản lý vệ tinh của Luých-xăm-bua, và nghe trình bày về kế hoạch phát triển của Astra cũng như chương trình hợp tác của Astra với Việt Nam trong việc phóng và quản lý các vệ tinh viễn thông Vinasat của Việt Nam.

Theo Nhandan