Thứ sáu,  28/01/2022

Tin vắn thế giới Tổng thống Mỹ thăm Mỹ la-tinh

Từ ngày 19 đến 23-2, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma sẽ lần lượt thăm chính thức Bra-xin, Chi-lê và En Xan-va-đo. Chủ đề thảo luận chính trong chuyến thăm các nước Mỹ la-tinh lần này của ông Ô-ba-ma là thương mại, năng lượng và hợp tác an ninh.Vai trò của LHQ trong chống khủng bốTổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khẳng định vai trò lãnh đạo của LHQ trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời cam kết thúc đẩy hợp tác trong ổn định tình hình Áp-ga-ni-xtan, tăng cường an ninh không gian mạng toàn cầu, thúc đẩy khuôn khổ pháp lý chống khủng bố.Vê-nê-xu-ê-la phản đối MỹChính phủ Vê-nê-xu-ê-la phản đối mạnh mẽ thông cáo mới đây của Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan cuộc biểu tình tuyệt thực của một số sinh viên Vê-nê-xu-ê-la, cho đây là hành động can thiệp công việc nội bộ của nước này.Chia rẽ tại Hội nghị G-20Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại Pa-ri (Pháp) đã không đạt đồng thuận về cách thức đánh giá sự mất cân bằng của...

Từ ngày 19 đến 23-2, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma sẽ lần lượt thăm chính thức Bra-xin, Chi-lê và En Xan-va-đo. Chủ đề thảo luận chính trong chuyến thăm các nước Mỹ la-tinh lần này của ông Ô-ba-ma là thương mại, năng lượng và hợp tác an ninh.
Vai trò của LHQ trong chống khủng bố
Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khẳng định vai trò lãnh đạo của LHQ trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời cam kết thúc đẩy hợp tác trong ổn định tình hình Áp-ga-ni-xtan, tăng cường an ninh không gian mạng toàn cầu, thúc đẩy khuôn khổ pháp lý chống khủng bố.
Vê-nê-xu-ê-la phản đối Mỹ
Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la phản đối mạnh mẽ thông cáo mới đây của Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan cuộc biểu tình tuyệt thực của một số sinh viên Vê-nê-xu-ê-la, cho đây là hành động can thiệp công việc nội bộ của nước này.
Chia rẽ tại Hội nghị G-20
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại Pa-ri (Pháp) đã không đạt đồng thuận về cách thức đánh giá sự mất cân bằng của nền kinh tế toàn cầu. Đây được xem là chia rẽ lớn nhất tại hội nghị nhằm kêu gọi cải cách hệ thống tiền tệ.
Theo Nhandan