Thứ tư,  08/02/2023

Mỹ phủ quyết một dự thảo nghị quyết của LHQ

Hãng Roi-tơ ngày 18-2 đưa tin, Mỹ đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của khối A-rập tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ lên án I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư ở các vùng đất chiếm đóng của Pa-le-xtin, bất chấp việc 14/15 nước thành viên HĐBA đã bỏ phiếu ủng hộ.Phiên họp của hội đồng bảo an LHQ về dự thảo nghị quyết lên án I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư. ( Ảnh: Roi-tơ )Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà X. Rai-xơ nói rằng 'đáng tiếc' là Oa-sinh-tơn đã phải lựa chọn việc phản đối nghị quyết này, được khoảng 130 quốc gia bảo trợ và được chính quyền Pa-le-xtin ủng hộ. Tuy nhiên, bà cho rằng không nên coi sự phủ quyết củaOa-sinh-tơn đồng nghĩa với việc Mỹ ủng hộ hoạt động xây dựng các khu định cư.Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát đã bác bỏ đề nghị của Oa-sinh-tơn về việc rút lại nghị quyết trên. Ông N. A. Đai-na, trợ lý thân cận của Tổng thống Pa-le-xtin nói rằng, hành động phủ quyết của Mỹ không những đi ngược lại tiến trình hòa bình mà còn khuyến khích I-xra-en tiếp...

Hãng Roi-tơ ngày 18-2 đưa tin, Mỹ đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của khối A-rập tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ lên án I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư ở các vùng đất chiếm đóng của Pa-le-xtin, bất chấp việc 14/15 nước thành viên HĐBA đã bỏ phiếu ủng hộ.

Phiên họp của hội đồng bảo an LHQ về dự thảo nghị quyết lên án I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư. ( Ảnh: Roi-tơ )
Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà X. Rai-xơ nói rằng &#39đáng tiếc&#39 là Oa-sinh-tơn đã phải lựa chọn việc phản đối nghị quyết này, được khoảng 130 quốc gia bảo trợ và được chính quyền Pa-le-xtin ủng hộ. Tuy nhiên, bà cho rằng không nên coi sự phủ quyết củaOa-sinh-tơn đồng nghĩa với việc Mỹ ủng hộ hoạt động xây dựng các khu định cư.
Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát đã bác bỏ đề nghị của Oa-sinh-tơn về việc rút lại nghị quyết trên. Ông N. A. Đai-na, trợ lý thân cận của Tổng thống Pa-le-xtin nói rằng, hành động phủ quyết của Mỹ không những đi ngược lại tiến trình hòa bình mà còn khuyến khích I-xra-en tiếp tục xây dựng các khu định cư và trốn tránh các bổn phận đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.

Theo Nhandan