Thứ ba,  28/11/2023

Lực lượng Áp-ga-ni-xtan và NATO giết "nhầm" 64 dân thường

Theo Roi-tơ, ngày 20-2, Thống đốc tỉnh Cu-na P.Oa-hi-đi cho biết, lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan và NATO, với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, phối hợp tiến hành chiến dịch quân sự trong bốn ngày qua ở tỉnh Cu-na, miền đông Áp-ga-ni-xtan, nhằm truy quét tàn quân Ta-li-ban, nhưng đã giết "nhầm" 64 dân thường.Trong số nạn nhân có 20 phụ nữ, 29 trẻ em từ bảy đến 20 tuổi và 15 đàn ông. Trong khi đó, một người phát ngôn NATO cho biết, đã tiêu diệt 30 phiến quân trong chiến dịch quân sự ở tỉnh Cu-na; tuyên bố sẽ tiến hành điều tra về thông tin bảy dân thường bị thương trong chiến dịch này, nhưng cho rằng chưa nhận được nguồn tin về việc dân thường chết.* Cùng ngày, quân đội Pa-ki-xtan đã tiêu diệt 15 phiến quân, sau khi khoảng 100 tay súng tiến công một trạm kiểm tra an ninh ở khu vực tây bắc Di-a-rát. Chính quyền địa phương cho biết, trước đó đã nhận được thông tin về cuộc tiến công và đã chuẩn bị đối phó cuộc tiến công này. Trong một tháng qua, quân đội Pa-ki-xtan đã tiêu...

Theo Roi-tơ, ngày 20-2, Thống đốc tỉnh Cu-na P.Oa-hi-đi cho biết, lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan và NATO, với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, phối hợp tiến hành chiến dịch quân sự trong bốn ngày qua ở tỉnh Cu-na, miền đông Áp-ga-ni-xtan, nhằm truy quét tàn quân Ta-li-ban, nhưng đã giết “nhầm” 64 dân thường.

Trong số nạn nhân có 20 phụ nữ, 29 trẻ em từ bảy đến 20 tuổi và 15 đàn ông. Trong khi đó, một người phát ngôn NATO cho biết, đã tiêu diệt 30 phiến quân trong chiến dịch quân sự ở tỉnh Cu-na; tuyên bố sẽ tiến hành điều tra về thông tin bảy dân thường bị thương trong chiến dịch này, nhưng cho rằng chưa nhận được nguồn tin về việc dân thường chết.

* Cùng ngày, quân đội Pa-ki-xtan đã tiêu diệt 15 phiến quân, sau khi khoảng 100 tay súng tiến công một trạm kiểm tra an ninh ở khu vực tây bắc Di-a-rát. Chính quyền địa phương cho biết, trước đó đã nhận được thông tin về cuộc tiến công và đã chuẩn bị đối phó cuộc tiến công này. Trong một tháng qua, quân đội Pa-ki-xtan đã tiêu diệt hơn 100 phiến quân trong các chiến dịch quân sự ở khu vực này.

Theo Nhandan