Thứ sáu,  02/12/2022

Tin vắn thế giới : Triển lãm nông nghiệp quốc tế ở Pháp

Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di đã dự lễ khai mạc Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 48 tại Thủ đô Pa-ri (Pháp). Với 1.000 gian trưng bày của 22 nước, triển lãm là một hoạt động hằng năm quan trọng đối với những người làm nông nghiệp Pháp.Mỹ phạt hai công ty xuất khẩu rác thải điện tử sang Việt NamCơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) của Mỹ vừa phạt Công ty Metro metals Corp. và Công ty Avista Recycling, Inc. 31.600 USD vì định xuất khẩu máy vi tính hỏng sang Việt Nam. EPA cũng yêu cầu hai công ty trên hủy ngay số rác thải điện tử này.Trung Á có nguy cơ bất ổn vì giá lương thực caoChính phủ các nước Trung Á đang nỗ lực đối phó giá lương thực tăng cao nhằm tránh những rối loạn xã hội như ở Tuy-ni-di và Ai Cập. Theo Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực LHQ (FAO), người dân Trung Á phải dành hơn 50% thu nhập để mua lương thực.I-ran thả hai người ĐứcBộ Ngoại giao Đức xác nhận việc I-ran đã trả tự do cho hai người Đức bị giam giữ từ tháng 10-2010,...

Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di đã dự lễ khai mạc Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 48 tại Thủ đô Pa-ri (Pháp). Với 1.000 gian trưng bày của 22 nước, triển lãm là một hoạt động hằng năm quan trọng đối với những người làm nông nghiệp Pháp.

Mỹ phạt hai công ty xuất khẩu rác thải điện tử sang Việt Nam

Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) của Mỹ vừa phạt Công ty Metro metals Corp. và Công ty Avista Recycling, Inc. 31.600 USD vì định xuất khẩu máy vi tính hỏng sang Việt Nam. EPA cũng yêu cầu hai công ty trên hủy ngay số rác thải điện tử này.

Trung Á có nguy cơ bất ổn vì giá lương thực cao

Chính phủ các nước Trung Á đang nỗ lực đối phó giá lương thực tăng cao nhằm tránh những rối loạn xã hội như ở Tuy-ni-di và Ai Cập. Theo Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực LHQ (FAO), người dân Trung Á phải dành hơn 50% thu nhập để mua lương thực.

I-ran thả hai người Đức

Bộ Ngoại giao Đức xác nhận việc I-ran đã trả tự do cho hai người Đức bị giam giữ từ tháng 10-2010, với cáo buộc có các hoạt động du lịch bất hợp pháp.

EU hỗ trợ I-ta-li-a đối phó tình trạng nhập cư

Liên hiệp châu Âu (EU) đã phái một nhóm chuyên gia đến giúp I-ta-li-a đối phó dòng người nhập cư từ Bắc Phi, nhất là từ Tuy-ni-di tràn vào miền nam I-ta-li-a. Nhóm này, được máy bay và tàu tuần tra hỗ trợ, có nhiệm vụ thẩm vấn người nhập cư để xác định đúng đối tượng cần được tị nạn.

Biểu tình chống quốc xã mới ở Đức

Khoảng 15 nghìn người đã biểu tình ở TP Đre-xđen, miền đông nước Đức, phản đối hơn 1.000 phần tử quốc xã mới tuần hành ở thành phố này. Cảnh sát đã phải dùng vòi rồng, dùi cui và hơi cay để ngăn cản những người quá khích của hai bên xô xát.

Theo Nhandan