Thứ ba,  25/01/2022

Chính quyền Li-bi lên án sự can thiệp của các thế lực bên ngoài

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 22-2, các cuộc biểu tình chống và ủng hộ chính phủ Li-bi tại Thủ đô Tri-pô-li đã giảm đáng kể. Ngày trước đó, những người biểu tình chống chính phủ đã đốt phá một số cơ sở của chính quyền và đòi Tổng thống Ca-đa-phi từ chức.Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ngày 21-2, khoảng 500 người Li-bi đã xông vào cướp máy móc, thiết bị và đánh đập 18 công nhân tại một khu vực xây dựng của Hàn Quốc ở ngoại ô Thủ đô Tri-pô-li.Đáp lại những thông tin xuyên tạc của giới truyền thông phương Tây, sáng 22-2, Tổng thống M.Ca-đa-phi đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia và gửi thông điệp ngắn tới những người biểu tình ủng hộ chính phủ tại Quảng trường Xanh ở Tri-pô-li. Ông tuyên bố: 'Tôi đang ở Tri-pô-li chứ không phải Vê-nê-xu-ê-la. Tôi muốn ở lại Quảng trường với các bạn lâu hơn, nhưng trời mưa'. Trả lời phỏng vấn của Roi-tơ, một người trên đường phố Tri-pô-li nói: 'Tôi đến từ phía đông thành phố, không thấy cảnh xung đột và cũng không nghe thấy có xung đột ở thủ...

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 22-2, các cuộc biểu tình chống và ủng hộ chính phủ Li-bi tại Thủ đô Tri-pô-li đã giảm đáng kể. Ngày trước đó, những người biểu tình chống chính phủ đã đốt phá một số cơ sở của chính quyền và đòi Tổng thống Ca-đa-phi từ chức.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ngày 21-2, khoảng 500 người Li-bi đã xông vào cướp máy móc, thiết bị và đánh đập 18 công nhân tại một khu vực xây dựng của Hàn Quốc ở ngoại ô Thủ đô Tri-pô-li.

Đáp lại những thông tin xuyên tạc của giới truyền thông phương Tây, sáng 22-2, Tổng thống M.Ca-đa-phi đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia và gửi thông điệp ngắn tới những người biểu tình ủng hộ chính phủ tại Quảng trường Xanh ở Tri-pô-li. Ông tuyên bố: &#39Tôi đang ở Tri-pô-li chứ không phải Vê-nê-xu-ê-la. Tôi muốn ở lại Quảng trường với các bạn lâu hơn, nhưng trời mưa&#39. Trả lời phỏng vấn của Roi-tơ, một người trên đường phố Tri-pô-li nói: &#39Tôi đến từ phía đông thành phố, không thấy cảnh xung đột và cũng không nghe thấy có xung đột ở thủ đô. Mọi người đang trở về nhà do trời mưa&#39. Trước đó, ông An I-xlam Ca-đa-phi, con trai của Tổng thống M.Ca-đa-phi đã lên án các thế lực và truyền thông nước ngoài kích động, thổi phồng và xuyên tạc tình hình ở Li-bi.

Trong khi đó, nhiều nước châu Âu thông báo kế hoạch đưa công dân của mình ra khỏi Li-bi. Roi-tơ tại Niu Oóc cho biết, Hội đồng Bảo an LHQ thông báo sẽ sớm tiến hành phiên họp kín để thảo luận tình hình Li-bi.

Theo Nhandan